Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Show content 1

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm cá nướng giấy bạc đúng chuẩn ngon tại nhà mà không bị cháy cá. Các bạn nên tham khảo cách làm món cá nướng giấy bạc.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm cá nướng giấy bạc ngon

- Cá rô phi 1 kg trở lên hoặc các bạn có thể dùng các loại cá khác để làm.

- Gừng 1 củ.

- Sả 1 cây.

- Lá chanh 5 lá.

- Ớt sừng 1 quả.

Cách làm cá nướng giấy bạc chuẩn bị các nguyên liệu

- Muối 1/2 thìa.

- Nước cốt chanh 1 thìa cà phê.

- Tương ớt 1 thìa canh.

- Nước mắm 1 thìa canh.

- Dụng cụ cách làm món cá nướng giấy bạc: Dao, thớt, đĩa, giấy bạc, đĩa, thìa, bát tô, lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, giấy bạc, ….

2. Cách làm cá nướng giấy bạc ngon cực nhanh

- Bước 1: Chọn nguyên liệu

Cá rô phi bạn mua về đem đánh vảy, bỏ nội tạng và rửa cá thật sạch rồi dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Sau đó, bạn chà xát muối vào 2 bên mình cá, giúp cá nướng giấy bạc ngọt thịt và đậm đà hơn.

Cạo sạch vỏ gừng tươi đem rửa sạch, rồi lấy một nửa thái chỉ, chỗ gừng còn lại đem thái lát mỏng. 

Cách làm món cá nướng giấy bạc sơ chế nguyên liệu

Thái lát mỏng sả khi đem rửa sạch. 

Thái sợi ớt sừng sau khi rửa sạch. 

Rửa sạch lá chanh. Dùng lá chanh, gừng thái lát nhét vào bụng cá, rắc đều ớt sừng và gừng thái sợi, sả thái lát cho lên mình cá rồi đặt vào giấy bạc, gói lại cho kín.

- Bước 2: Cách làm cá nướng giấy bạc chi tiết như sau

Cách làm cá nướng giấy bạc ngon thực hiện nướng

Bạn làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước, rồi cho cá vào khay, đặt vào lò nướng khoảng 40 phút là cá chín, nếu con cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì thời gian nướng sẽ chênh lệch một chút. Hoặc nếu nhà các bạn có lò vi sóng, nồi chiên không dầu sẽ sử dụng nó nhé và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

- Bước 3: Thưởng thức

Thưởng thức cách làm cá nướng giấy bạc

>> Tham khảo:

Cách làm cá hồi nướng giấy bạc nhanh gọn và đơn giản, siêu ngon.

Tổng hợp các món cá nướng giấy bạc tuyệt ngon.

Món cá nướng giấy bạc nên ăn nóng vì nguội sẽ bị tanh cá nhé. Thịt cá nướng bùi bùi, béo thơm, có thể ăn cùng với cơm hoặc cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún tươi, chấm nước mắm chua cay, mặn ngọt là hết sẩy luôn các bạn nên thử nhé.

Như vậy trên đây là cách làm cá nướng giấy bạc cực đơn giản ngon. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC
 

RIGHT

Banner 02 -right