Các món cá nướng giấy bạc ngon tại nhà, hãy theo dõi bài viết sau đây chúng tôi đã chia sẻ chia tiết tại ngay trên page vào bếp Siêu thị điện máy HC nhé.
1. Các món cá nướng giấy bạc - Cá bắp nẻ
Cá bắp nẻ đen được đánh giá cao có hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngọt thịt tự nhiên. Nó thích hợp cho việc chế biến khô nên món nướng luôn được lựa chọn. Chỉ cần làm sạch cá, khứa hình thoi trên thân rồi ướp với muối ớt xanh, nướng chín vàng là bạn đã có món nướng hấp dẫn để nhâm nhi cùng người thân, bạn bè.
2. Các chính nướng - Các món cá nướng giấy bạc
Cá chình là một loại cá không có xương nhỏ, chỉ có một xương sống chạy dọc theo chiều dài của thân. Một trong những loại cá da trơn nên có thể dùng tro bếp, lá sả để chà hết nhớt bên ngoài một cách nhanh chóng rồi đem rửa lại bằng nước sạch. Bạn sạch ruột cá, và sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn đi và để ráo. Ướp cá với muối ớt đã giã, để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị trước khi nướng chín bằng lò nướng nhé.
3. Các món cá nướng giấy bạc cá đuối nướng
Trước tiên, cá đuối bạn chọn những con vẫn còn tươi, làm sạch rồi rửa với nước sạch sau đó bạn để ráo. Bạn lấy 1 chiếc âu sạch và ướp cá với hỗn hợp nghệ, tỏi, tiêu đã băm nhỏ, nêm nếm mắm muối, dầu ăn, để cá ngấm gia vị trong 15 phút. Xếp lá gừng lên vỉ nướng, đặt cá trên trên. Đặt lên trên cá một lớp lá sao cho cá được bọc kín. Nướng cá trên bếp than hồng, trong lúc nướng ta nên quét thêm một ít dầu ăn lên bề mặt ngoài của lá bọc cá để lá không bị cháy khô hoặc dùng nồi chiên không dầu để nướng thì ngon tuyệt cú mèo.
4. Cá basa nướng - Các món cá nướng giấy bạc
Cá basa bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng sẽ sạch nhanh hơn và còn để đánh bớt mùi tanh, rồi bạn để vào rá cho ráo nước. Dùng dao khía chéo vài đường khắp mình cá. Gừng giã nhuyễn, thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Xẻ cá ra làm hai, hoặc khứa các đường xiên trên thân cá, cho thêm các loại rau thơm, sả, ... ướp vào trong bụng cá. Ướp cá khoảng 20 phút với muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, lót dưới giấy bạc rồi nướng chín bằng lò vi sóng đã làm được cá basa nướng, các món cá nướng giấy bạc. Phết hỗn hợp mỡ hành và rắc lạc lên bề mặt cá. Dọn cá ra bàn, dùng kèm với bún, rau sống, bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
5. Các món cá nướng giấy bạc, cá hồi nướng
Cá hồi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng khăn thấm cho hết nước rồi bạn cho vào bát tô và ướp với muối, tiêu cho đậm đà, thêm chút bột nghệ và dầu ô liu rồi để khoảng 1 tiếng cho thấm. Tiếp theo vắt một ít nước cốt chanh xoa đều lên miếng cá rồi cho lên bếp than nướng khoảng 15 - 20 phút cho cá chín vàng đều là được. Vì cá hồi mau chín nên các bạn chú ý không nướng lâu cá sẽ bị khô mất ngon. Cá nướng vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, gia vị thấm đều đậm đà vừa ăn, miếng cá ngọt béo, dùng với cơm nóng làm món ăn mặn.
6. Các món cá nướng giấy bạc, cá chim nướng
>> Xem thêm:
Cách làm cá nướng giấy bạc ngon điều các bạn nên biết khi vào bếp.
Cách làm nước sốt chấm vịt nướng ngon tuyệt, hãy thử ngay nhé.
Cá làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp cá ít muối khoảng 15 phút. Rồi bạn cho riềng, sả băm nhỏ, trộn với muối, hạt nêm rồi thoa đều lên thân cá và để khoảng 30 phút. Cho cá vào giấy bạc rồi nướng chín trên bếp than hồng, trong quá trình nướng, bạn nhớ lấy cá ra, thoa mỡ hành lên thân cá để cá được chín mềm và thơm ngon. Cá chim nướng riềng sả có thể làm món mặn ăn cơm hoặc có thể dùng để cuốn bánh tráng.
Như vậy trên đây là các món cá nướng giấy bạc mà chúng tôi biết muốn giới thiệu đến với các bạn. Nếu các bạn muốn biết rõ hơn hãy bình luận xuống phía dưới nhé. Cảm ơn cá bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC