Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn ăn là mê Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm bắp bò nướng cực ngon, hấp dẫn tại nhà không thua kém gì ngoài nhà hàng. 1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bắp bò nướng - Bắp bò 1 miếng 500 gr hoặc 1 kg. - Tiêu xanh khoảng 2 nhánh tầm 200 gr. - Dứa nửa quả. - Sốt ướp thịt nướng 4 thìa cà phê. - Sa tế tôm 1 thìa cà phê. - Dầu hào 1 thìa cà phê. - Tương ớt xí muội 4 thìa. - Dầu ăn 1 thìa. - Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, đĩa, chảo, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, bếp than hoa hoặc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng hoặc lò vi sóng, vỉ nướng, …. 2. Cách làm bắp bò nướng chi tiết bạn nên biết - Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu Cách chọn mua bắp bò ngon: Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt. Không nêm mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi. Ngoài ra, các phần thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thị nhão, sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua, .… Cách chọn mua dứa ngon: Chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao Chọn dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài. Vỏ của dứa khi chín quá sẽ bị nhăn. Còn những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào. Quan sát thấy mắt dứa càng lớn, càng thưa thì quả sẽ càng tốt. - Bước 2: Sơ chế nguyên liệu bắp bò nướng Bắp bò đem rửa sạch sau đó để ráo. Tiếp đến, bạn dùng cái chày sạch đập qua phần bắp bò để cho bắp đò được mềm ra tầm 2 - 3 phút nhé. Rồi bạn cắt bớt phần lớp mỡ bên ngoài bắp bò đi để khi nướng nó không bị cháy nhìn thịt bò được ngon hơn. Cuối cùng, bạn khứa đều xung quanh 2 mặt của bắp bò làm như vậy khi ướp bắp bò sẽ thấm gia vị nhanh hơn. Tiêu xanh: Bóc thành từng hạt, rửa sạch để ráo. Dứa bạn gọt vỏ bỏ mắt, rồi lấy nửa quả dứa băm nhỏ rồi lọc lấy nước cốt dứa qua rây lọc hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt dứa để làm bắp bò nướng nước chấm. - Bước 3: Ướp phần bắp bò trước khi nướng Bạn cho bắp bò sơ chế vào bát tô tiếp tục cho: toàn bộ tiêu xanh đã tách hạt vào + 4 thìa sốt ướp thịt nướng + 1 thìa sa tế tôm + 1 thìa dầu hào sau đó các bạn trộn đều các nguyên liệu gia vị cùng với thịt bắp bò và ướp trong khoảng thời gian là 30 - 60 phút nhé. - Bước 4: Làm nước sốt chấm thịt bắp bò nướng Bạn lấy 1 chiếc chảo sạch đặt lên bếp từ điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình, rồi bạn cho 1 thìa dầu ăn vào, cho dầu nóng bạn đổ nước cốt dứa + 4 thìa tương ớt xí muội vào đảo đều đun đến khi nước sốt chấm được sệt lại bạn tắt bếp từ đi và đổ nước sốt chấm bắp bò ra bát. - Bước 5: Nướng bắp bò Bạn chuẩn bị bếp than hoa đỏ rực để làm bắp bò nướng, sau đó bạn đặt vỉ nướng lên trên bếp than hoa, rồi đặt bắp bò đã ướp gia vị lên nướng và trong thời gian nướng bắp bò bạn liên tục đảo đều và nướng đều các mặt của thịt bắp bò cho chín đều nhé. Cuối cùng, khi bắp bò đã nướng chín bạn rưới 1 nửa nước sốt lên nhé và 1 nửa nước sốt còn lại bạn để chấm. Hoặc các bạn cho bắp bò đã ướp gia vị vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để nướng nhé. - Bước 6: Thưởng thức >> Xem thêm: Cách làm bò nướng mọi ngon, chuẩn vị. Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng ngon nhất vào cuối tuần. Bạn còn làm gì nữa mà không mang bắp bò nướng ra cùng thưởng thức thôi nào. Như vậy nhưng thông tin chúng tôi chia sẻ về bắp bò nướng hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình thực hiện làm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Siêu thị điện máy HC Bài viết liên quan Bí quyết nướng gà bằng lò nướng cực ngon tại nhà Cách làm caramen bằng lò nướng ngon, lạ miệng Tổng hợp món ngon với nồi chiên không dầu bạn nên biết Mách bạn cách làm bánh mì bằng lò nướng siêu nhanh tại nhà