Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Công nghệ ECONAVI tiết kiệm điện trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ ECONAVI tiết kiệm điện trên tủ lạnh Panasonic

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng sử dụng nhiều thiết bị điện mang lại sự tiện lợi, giảm tải khối lượng công việc. Chính vì thế, các hãng sản xuất thiết bị điện tử luôn cố gắng nghiên cứu, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho thiết bị của mình đem đến nhiều tiện ích mà vẫn tiết kiệm chi phí. Công nghệ cảm biến ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic ra đời từ rất sớm giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho gia đình, thân thiện với môi trường. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này.

Công nghệ cảm biến ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Công nghệ ECONAVI sử dụng bộ cảm biến thông minh giúp ghi nhận các thói quen sinh hoạt, phát hiện các tình huống gây lãng phí điện và tự động điều chỉnh để phù hợp với tình trạng của người sử dụng. Với tủ lạnh Panasonic, cảm biến ECONAVI tiết kiệm điện năng lên đến 17% thông qua cảm biến xác định điều kiện ánh sáng, nhiệt độ trong và ngoài tủ, cũng như tần xuất mở cửa,… để tự động thiết lập chế độ phù hợp.

Cách hoạt động: Econavi theo dõi giờ giấc sinh hoạt của gia đình trong 1 tuần mới nhất qua tần suất mở đóng cửa. Sử dụng tủ lạnh khi nào, ban ngày hay ban đêm và tần suất sử dụng nhiều hay ít. Sau khi xác định được thói quen sử dụng, tủ lạnh sẽ hoạt động ở chế độ ECONAVI (đèn Econavi sáng xanh).

Các loại cảm biến của công nghệ ECONAVI

Trải qua nhiều năm không ngừng cải tiến, công nghệ ECONAVI đã trở nên thông minh hơn nhờ phát triển 5 loại cảm biến hỗ trợ lẫn nhau: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

5 cảm biến - Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh panasonic

Cảm biến cửa tủ

Cảm biến này dựa vào thói quen sinh hoạt của gia đình bạn, thông qua tần suất mở cửa tủ hàng ngày, vi mạch của tủ sẽ ghi nhớ và tự động kiểm soát nhiệt độ trong tủ, từ đó điều chỉnh hệ thống làm mát phù hợp, giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Cảm biến nhiệt độ phòng

Đây là loại cảm biến giúp điều chỉnh hoạt động máy nén cho phù hợp với nhiệt độ xung quanh. Ví dụ, khi trời nóng, cảm biến sẽ nhận biết và tăng năng lượng để làm lạnh; khi trời lạnh, cảm biến sẽ tự động giảm năng lượng hoạt động xuống để tiết kiệm năng lượng.

Cảm biến nhiệt độ bên trong

Nếu cửa tủ lạnh Panasonic được đóng mở thường xuyên, hơi lạnh bị thoát ra ngoài, tủ sẽ tự động tăng cường làm lạnh để cân bằng lại nhiệt độ và giảm hoạt động khi nhiệt độ đã ổn định. Nhờ đó, cảm biến tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến này chỉ được tích hợp cho những dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài. Tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

cảm biến ánh sáng - Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh panasonic

Cảm biến lưu trữ

Cảm biến lưu trữ là loại cảm biến đặc biệt, chỉ được tích hợp trên những dòng tủ lạnh Panasonic cao cấp 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Cảm biến này, có khả năng nhận biết được lượng thực phẩm mà bạn để trong chiếc tủ lạnh thông qua cách nhận biết bằng ánh sáng. Nếu phần sáng trong tủ nhiều có nhiều đồng nghĩa với việc thực phẩm trong tủ rất ít và ngược lại, nếu phần tối nhiều thì chứng tỏ trong tủ đang chứa rất nhiều thức ăn. Vậy nên khi tủ lạnh chứa ít thực phẩm, cảm biến này vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng khi khối lượng thực phẩm tăng lên thì cảm biến lưu trữ sẽ tự động nâng cao chức năng làm mát của mình.

cảm biến lưu trữ - Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh panasonic

Không chỉ được trang bị công nghệ ECONAVI, tủ lạnh Panasonic cao cấp còn được tích hợp công nghệ Inverter giúp tăng cường khả năng tiết kiệm điện lên đến 20% so với tủ lạnh thông thường. Đây chính là bộ đôi hoàn hảo mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.