Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Khám phá công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic thế hệ mới

Khám phá công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic thế hệ mới

Là một trong những hãng tiên phong đưa công nghệ đông mềm đến Việt Nam – từ năm 2015, tủ lạnh đông mềm Panasonic đã được nhiều người nội trợ đánh giá cao về tính tiện dụng. Với nỗ lực không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng, năm 2018 Panasonic cho ra đời dòng sản phẩm mới với công nghệ đông mềm Prime Fresh+. Cùng tìm hiểu chi tiết về ưu điểm của công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ qua bài viết này nhé!

Nguyên lý cấp đông mềm Prime Fresh+

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng toàn bộ, phá vỡ liên kết bên trong. Khi muốn sử dụng, chúng ta phải rã đông gây mất thời gian nấu nướng và làm mất chất dinh dưỡng, mùi vị ban đầu của thực phẩm. 

thịt đông đá vs đông mềm - công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

Đông mềm thực chất vẫn là làm đông thực phẩm bằng lớp băng mỏng trên bề mặt, nhưng vẫn giữ phần lõi mềm mại bên trong. Ở mức nhiệt -3°C, một lớp băng mỏng 2mm sẽ được tạo ra để bao bọc toàn bộ bên ngoài thực phẩm, nhờ đó sẽ cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn sự oxy hóa hiệu quả, cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn. 

mức nhiệt - công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic được cải tiến cho tốc độ đông mềm nhanh gấp 4 lần công nghệ cũ. Chỉ sau 30 phút, thực phẩm sẽ có được lớp đông nhẹ bề mặt, và sau 2 tiếng thì nhiệt độ bề mặt thực phẩm sẽ đạt ở mức -3°C. Nhờ đó, giúp giảm tốc độ oxy hóa thịt, cá lên tới 20% so với thế hệ cũ. Quá trình đông mềm bề mặt nhanh hơn cũng sẽ giảm được tới 70% khả năng khuếch tán mùi trong tủ lạnh trong thời gian đầu và vô hiệu hóa chúng chỉ sau một giờ.

độ tươi ngon theo nhiệt độ - công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

Lợi ích của công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

lợi ích - công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

Không cần rã đông, cắt thái dễ dàng

Bản chất của việc đông mềm giữ cho thực phẩm chỉ có 1 lớp đông mỏng bên ngoài mà vẫn mềm ẩm bên trong, vì thế bạn có thể cắt thái và chế biến ngay lập tức, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Duy trì sự  tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng

Không giống như công nghệ làm đông thông thường, làm đông mềm -3°C không phá hỏng cấu trúc tế bào, vì thế dinh dưỡng và hương vị được duy trì lâu hơn. Không chỉ ngăn chặn tình trạng mất nước, giúp thực phẩm luôn được tươi mới, công nghệ cấp đông mềm còn có khả năng hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật gây hại.

Hạn chế sự lây mùi

Ngăn đông mềm PrimeFresh có thiết kế kín và làm đông liên tục ở nhiệt độ -3 độ C. Chính nhờ thiết kế đặc biệt này mà tủ lạnh sẽ ngăn chặn và hạn chế được tình trạng lây lan mùi của thực phẩm bên trong.

tiện lợi cho người nội trợ - công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+

Công nghệ đông mềm ra đời chính là bước tiến mới hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ trong thời kì hiện đại, tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như không cần phải đi chợ thường xuyên.