Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Trên các dòng tủ lạnh thông thường, khi muốn thưởng thức một ly nước với những viên đá mát lạnh, bạn phải lấy nước vào các khay đá và xếp vào tủ, sau đó dùng tay gỡ các viên đá ra để sử dụng. Hiện nay, tính năng làm đá tự động được trang bị khá nhiều trên các dòng tủ lạnh tầm trung và cao cấp, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Vậy tính năng này hoạt động như thế nào? Cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

 tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh

Tính năng làm đá tự động hoạt động như thế nào?

Tủ lạnh có công nghệ làm đá tự động được thiết kế một hộp chứa nước, bên trong hộp chứa sẽ có một máy bơm trợ lực, khi ta cho nước nào, nước sẽ được bơm lên hộc làm đá tự động. Khi muốn lấy đá, chỉ cần bấm vào nút phía bên ngoài bảng điều khiển (có kí hiệu viên đá) là đã có thể lấy đá. Tủ lạnh sẽ cho ra 2 loại đá viên (kích thước lớn) và đá xay (kích thước nhỏ) tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn. Tùy từng mẫu tủ lạnh sẽ có thời gian và lượng đá khác nhau cho 1 mẻ đá.

cách sử dụng  tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh

Cách sử dụng tính năng làm đá tự động trên các dòng tủ lạnh phổ biến hiện nay

Tủ lạnh LG

Bước 1: Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

Bước 2: Tủ lạnh tự động bơm nước liên tục lên ngăn đông và làm đá.

Bước 3: Những viên đá nhỏ tinh khiết sẽ tự rơi xuống khay.

tủ lạnh LG-  tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh

Tủ lạnh Hitachi

Bước 1: Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

Bước 2: Ấn nút "Ice Maker" để khởi động tính năng làm đá tự động của tủ lạnh.

Bước 3: Nếu muốn sử dụng đá viên lớn thì bạn có thể chọn "Cubes". Còn nếu dùng đá nhỏ thì bạn nhấn vào “Crushed” trên bảng điều khiển, sau đó đưa ly vào để lấy đá.

Hitachi  tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh

Tủ lạnh Panasonic

Bước 1: Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

Bước 2: Ấn và giữ nút "Auto Ice Off" khoảng 3 giây, nếu đèn sáng là chế độ làm đá tự động đang tắt, còn đèn tắt là chế độ làm đá tự động đang hoạt động.

Bước 3: Những viên đá nhỏ tinh khiết sẽ tự rơi xuống ngăn trữ đá.

 tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Samsung

Bước 1: Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

Bước 2: Khởi động tính năng làm đá tự động bằng cách nhấn "Ice On/Off". Nếu đèn báo "Ice Off" trên bảng điều khiển sáng là chế độ làm đá tự động đang tắt, không sáng là đang hoạt động.

Bước 3: Đá viên sẽ tự rơi xuống cho đến khi đầy khay.

 tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh samsung

Ưu điểm của tủ lạnh có khay làm đá tự động

Với tính năng làm đá tự động, bạn chỉ việc châm nước 1 lần là có được nhiều mẻ đá để sử dụng, không còn phải tốn quá nhiều thời gian châm từng khay nước, không tốn diện tích khi phải đặt nhiều khay đá. Lấy đá dễ dàng mà không cần tách từng viên, không cần chạm tay trực tiếp vào đá lạnh. Khay chứa nước và làm đá thường được thiết kế khép kín tránh việc nhiễm khuẩn và lây mùi của thực phẩm. Các ngăn chứa tháo lắp dễ dàng, vệ sinh đơn giản.

ưu điểm  tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh

Mỗi hãng sẽ trang bị cho các sản phẩm tủ lạnh có thiết kế, cách sử dụng khác nhau, khối lượng đá và thời gian làm đá khác nhau. Nhìn chung, tính năng này đều vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng mang lại sự thoải mái cho cả gia đình khi được tận hưởng những viên đá mát lạnh, sảng khoái.

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right