Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Trên đây, là những thông tin về những phần mềm test tốc độ ổ cứng trên laptop, máy tính bạn nên biết nhé.

1. CrystalDiskMark phần mềm test tốc độ ổ cứng

CrystalDiskMark là một trong những phần mềm nổi tiếng chấm điểm chuẩn (benmark) đơn giản cho các ổ đĩa cứng trên laptop và máy tính của bạn. CrystalDiskMark phần mềm test tốc độ đọc ghi ổ cứng cho phép bạn có thể nhanh chóng đo tốc độ, đọc ghi tuần tự và ghi ngẫu nhiên của ổ đĩa kiểm tra rất chính xác. 

Phần mềm CrystalDiskMark có hỗ trợ các hình thức đo tốc độ đọc ghi tuần tự, đo tốc độ đọc ghi  và kiểm tra tốc độ ghi ngẫu nhiên như sau: 512kb, 4kb, 4kb (Queue Depth = 32) và chọn dữ liệu thử nghiệm (Random, 0Fill, 1 Fill).

CrystalDiskMark &AS SSD Benchmark phần mềm test tốc độ ổ cứng nhanh chóng

2. AS SSD Benchmark phần mềm đo tốc độ đọc ghi ổ cứng

AS SSD Benchmark giúp các bạn có thể xác định hiệu suất ổ SSD của mình bằng cách thực hiện một số thử nghiệm cụ thể với các thông số đọc và ghi chính xác. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất đọc ghi tuần tự hoặc đọc ghi 1 cách ngẫu nhiên mà không cần sử dụng bộ nhớ cache. 

AS SSD Benchmark sẽ kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa trên laptop và máy tính của bạn đã sử dụng được bao nhiêu bằng một tệp 1GByte cũng như các khối 4K được chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra, AS SSD Benchmark phần mềm test tốc độ ổ cứng còn thực hiện các thử nghiệm sử dụng 1 hoặc 64 luồng và xác định được thời gian truy cập (access time) của SSD.

Hai bài kiểm tra benchmark mở rộng sẽ giúp kiểm tra trạng thái của ổ đĩa khi chúng ta tiến hành sao chép một vài tệp lớn, nhiều tệp nhỏ và các tệp có kích thước hỗn hợp bằng cách sử dụng chức năng sao chép được lưu trong bộ nhớ cache, cũng như cũng như kiểm tra dữ liệu đọc ghi theo mức độ nén của dữ liệu. AS SSD Benchmark hoạt động tốt trên Windows 10.

Ưu điểm:

- Một chương trình rất tập trung và hữu ích cò trong phần mềm đo tốc độ ổ cứng AS SSD Benchmark.

- Cho phép so sánh các chức năng SSD trong nhiều lĩnh vực sử dụng nếu bạn muốn.

- Tạo ra kết quả dễ hiểu thành hàng bằng dễ đọc..

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ nền tảng Window khi các bạn sử dụng hệ điều hành trên laptop hoặc máy tính.

3. ATTO Disk Benchmark phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng trên laptop

ATTO Disk Benchmark là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các sản phẩm lưu trữ và kết nối mạng hiệu quả cao trong lĩnh vực phần cứng của máy tính và laptop mà các bạn cần phải biết đến, ATTO cũng đã tạo ra một phần mềm chấm điểm ổ đĩa miễn phí được sử dụng rộng rãi để giúp đánh giá hiệu suất của các hệ thống lưu trữ, đó chính là ATTO Disk Benchmark để kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng. 

ATTO Disk Benchmark phần là mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng và là một trong những công cụ hàng đầu được sử dụng trong đánh giá hiệu năng lưu trữ dữ liệu trên máy tính và laptop của bạn, Disk Benchmark có thể xác định chính xác hiệu năng của một ổ đĩa cứng, ổ đĩa thể rắn, RAID cũng như hiệu năng của máy chủ kết nối với bộ nhớ lưu trữ đính kèm. Các thông số kỹ thuật của phần mềm này như sau:

Transfer size từ 512b đến 64mb.

Transfer length từ 64kb đến 32gb.

ATTO Disk Benchmark phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng chính xác giúp các bạn

Hỗ trợ I/O gắn liền.

Hỗ trợ nhiều độ sâu hàng đợi (queue depths) khác nhau.

So sánh I/O với các mẫu thử khác nhau.

Chế độ hẹn giờ cho phép kiểm tra liên tục.

Đo hiệu suất mà không phá hủy định dạng trên các ổ đĩa.

Ưu điểm: Đối với phần mềm test tốc độ ổ cứng ATTO Disk Benchmark cho giao diện hiển thị kết quả đầy đủ hơn bao gồm cả tốc độ trên MB/s và chỉ số truy xuất IOPS.

Nhược điểm: ATTO Disk Benchmark sẽ chỉ cho phép bạn test trên định dạng file compressible, thay vì là cả 2 định dạng như CrystalDiskMark chúng tôi đã nói ở mục 1.

4. Blackmagic Disk Speed Test phần mềm đo tốc độ đọc ghi ổ cứng trên macOS

Blackmagic Disk Speed Test là một phần mềm đơn giản, giúp chúng ta nhanh chóng đo đạc và đánh giá được được hiệu xuất của ổ đĩa dùng để làm việc với các video chất lượng cao trên macOS. 

Blackmagic Disk Speed Test phần mềm đo tốc độ đọc ghi ổ cứng bạn không nên bỏ qua

Bạn chỉ cần nhấp vào nút bắt đầu và Disk Speed Test sẽ tiến hành kiểm tra ổ đĩa của bạn bằng cách sử dụng những khối dữ liệu lớn và sau đó hiển thị kết quả. 

Disk Speed Test sẽ liên tục kiểm tra tốc độ đọc ghi từ ổ đĩa của bạn để bạn có thể đánh giá được hiệu suất và khả năng của ổ đĩa theo thời gian.

5. AmorphousDiskMark phần mềm đo tốc độ ổ cứng trên macOS

AmorphousDiskMark có thể đo khả năng đọc ghi của các hệ thống lưu trữ theo đơn vị Mbps và IOPS nhanh chóng trên macOS. 

AmorphousDiskMark phần mềm đo tốc độ ổ cứng đo lường chính xác

Phần mềm test tốc độ ổ cứng AmorphousDiskMark được thiết kế để đo megabyte trên giây và các hoạt động đầu vào/đầu ra trên giây, sau đó hiển thị kết quả ngay trên cửa sổ chính của phần mềm.

6. DiskMark phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng trên Windows

DiskMark là một tiện ích Java đơn giản để giúp đánh giá tốc độ đọc ghi đầu vào/đầu ra (IO) của các ổ đĩa. 

DiskMark phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng không thể thiếu

Đánh giá được thực hiện bằng cách cho các ổ đĩa tạo và đọc các tệp dữ liệu người dùng có thể được định cấu hình. 

7. Passmark Performancetest’s Advanced Disk Test

Phần mềm kiểm tra ổ đĩa nâng cao này là một phần của PerformanceTest được sử dụng miễn phí trong 30 ngày, cho phép người dùng đo tốc độ truyền dữ liệu khi chúng được đọc hoặc ghi vào một hoặc nhiều đĩa là bao nhiêu. 

Phần mềm kiểm tra ổ cứng Passmark Performancetest’s Advanced Disk Test

>> Xem thêm:

Các ứng dụng vẽ trên máy tính hiện nay được nhiều người ưa thích.

Tìm hiểu về macOS Catalina & Các tính năng hệ điều hành macOS Catalina.

Tốc độ mà dữ liệu có thể được truyền giữa bộ nhớ và ổ đĩa cứng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất thuộc về hiệu suất của hệ thống. Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ này và Passmark Performancetest’s Advanced Disk Test cho phép người dùng theo dõi và thay đổi hầu hết các yếu tố này rồi từ đó so sánh các kết quả.

8. Parkdale phần mềm test tốc độ ổ cứng Windows, macOS, Linux, Android

Chỉ bằng một cú nhấp chuột hết sức đơn giản, Parkdale sẽ kiểm tra tốc độ đọc và ghi từ ổ đĩa cứng, thiết bị cdrom và máy chủ mạng của bạn theo đơn vị Kbps, Mbps hoặc thậm chí là Gbps bằng cách sử dụng hệ thống tệp. 

Parkdale phần mềm test tốc độ ổ cứng được nhiều người tin dùng

Phần mềm này sẽ cho bạn biết tốc độ truy cập đọc ghi tuần tự và ngẫu nhiên của ổ đĩa bằng cách sử dụng các khối 4kb và 32 luồng cùng lúc. 

Bạn có thể chọn nhiều ổ đĩa một lúc, chúng sẽ lần lượt được kiểm tra và sau đó kết quả sẽ được ghi vào một tệp nhật ký.

Trên đây là những phần mềm test tốc độ ổ cứng của laptop, máy tính, macOS cực hấp dẫn. Hy vọng các bạn lựa chọn được phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC
 

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right