Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Tủ lạnh mang đến cho con người bước tiến mới trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, với các tủ lạnh thông thường, khi bảo quản thức ăn trên ngăn đá sẽ bị đông cứng, gây khó khăn khi cần sử dụng ngay. Công nghệ cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung thế hệ mới giúp công việc bếp núc trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống mà không bị đông đá hoàn toàn, công nghệ này giúp thực phẩm chỉ đông nhẹ bề mặt mà vẫn giữ được độ mềm bên trong. Lớp băng mỏng sẽ được tạo ra để bao bọc toàn bộ bên ngoài thực phẩm, nhờ đó sẽ cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn sự oxy hóa hiệu quả, cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone là gì?

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone được thiết kế riêng biệt dành cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống (thịt, cá) ở -1°C. Ở trạng thái đông mềm -1 độ C, một lớp băng mỏng sẽ phủ trên bề mặt của thịt cá, hải sản, giúp cho thịt cá tươi sống được làm lạnh ở mức tốt nhất nhưng không gây đông đá phá vỡ cấu trúc của các lớp, thớ thịt bên trong.

Ưu điểm của ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone

Không cần rã đông, cắt thái dễ dàng

Bản chất của việc đông mềm giữ cho thực phẩm chỉ có 1 lớp đông mỏng bên ngoài mà vẫn mềm ẩm bên trong, vì thế bạn có thể cắt thái và chế biến ngay lập tức, không cần rã đông, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Duy trì sự  tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng

Không giống như công nghệ làm đông đá thông thường, làm đông mềm -1°C không phá hỏng cấu trúc tế bào, vì thế dinh dưỡng và hương vị được duy trì lâu hơn. Không chỉ ngăn chặn tình trạng mất nước, giúp thực phẩm tươi ngon gấp 2 lần so với ngăn mát thông thường, lớp đông mỏng bên ngoài có khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

Hạn chế sự lây mùi

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có thiết kế riêng khép kín giúp ngăn chặn và hạn chế được tình trạng lây lan mùi của thực phẩm tươi sống bên trong.

Nhược điểm của ngăn đông mềm

Thực phẩm bảo quản trong ngăn đông mềm có thời hạn bảo quản ngắn hơn so với ngăn đá, ở nhiệt độ -1°C không đủ để khiến các vi khuẩn bị ức chế không thể hoạt động. Do đó, bạn chỉ nên lưu trữ thực phẩm đông mềm trong 1-2 ngày. Nếu cần bảo quản lâu hơn, nên để thực phẩm trong ngăn đá và bỏ vào ngăn đông mềm trước khi cần sử dụng 1-2 ngày.

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right