Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Nếu bạn muốn biết mẹo sử dụng máy tính đúng chuẩn, đơn giản. Mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi được chia sẻ trên trang page tư vấn Siêu thị điện máy HC.

1. Thủ thuật chung

Mở lại tab đã đóng:

Mẹo sử dụng máy tính với thủ thuật đóng tab

Nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn “Ctrl + Shift + T” để mở lại tab vừa mới đóng. 

Mở tab mới:

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc bạn sẽ phải liên tục mở tab mới. Tuy nhiên, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột nó sẽ làm bạn chậm đi, vì vậy sử dụng “Ctrl + T” để mở tab mới sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất.

Chuyển nhanh cửa sổ:

Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và rất nhiều cửa sổ khác nhau và để chuyển qua lại các cửa sở bạn nên sử dụng tổ hợp phím “Alt + Tabs” mẹo sử dụng máy tính.

Tạm khóa nhanh máy tính:

Mẹo sử dụng máy tính với thủ thuật khoá nhanh laptop

Tạm khóa máy tính khi có việc gấp cần rời khỏi bàn làm việc mà không muốn người khác xem vì máy tính bạn chứa thông tin bảo mật, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows +L”.

Mẹo sử dụng máy tính mở nhanh tài liệu:

Mẹo sử dụng máy tính với thủ thuật mở tài liệu nhanh

Mở nhanh tài liệu trong My computer: “Windows +E” lúc này cửa sổ tài liệu sẽ mở ra ngay lập tức và bạn chỉ việc chọn tài liệu mình cần thôi, rút gọn 2 - 3 thao tác so mới kích mở như thường.

2. Tính năng snap và đa màn hình Windows

Mẹo sử dụng máy tính với thủ thuật đa màn hình Windows

>> Tham khảo:

Công suất tiêu thụ điện của máy tính laptop có tốn không?

Màn hình laptop bị phóng to - Cách khắc phục đơn giản.

Nhấn phím tổ hợp “Windows + phím mũi tên” sẽ khiến các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên của màn hình. Ngoài ra, nhấn “Shift + phím Windows + mũi tên” sẽ chuyển cửa sổ sang màn hình khác. Trong khi nhấn “Windows + P” sẽ cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.

3. Hoàn tác ở mọi nơi - Mẹo sử dụng máy tính

Mẹo sử dụng máy tính với thủ thuật hoàn thao tác mọi nơi

Bạn có biết bạn có thể hoàn tác gần như bất kỳ hành động nào trên máy tính không? “Ctrl + Z” là phím nóng “kinh điển” và chắc chắn bạn đã biết về nó, tuy nhiên lưu ý rằng hoàn tác không chỉ áp dụng cho việc gõ văn bản. Nếu vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn có thể nhấn “Ctrl + Z” để đưa nó trở lại vị trí (“Ctrl + Y” sẽ làm lại bất cứ thao tác bạn đã làm).

4. Phím tắt cho YouTube

Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím “K” cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím “J” và “L” sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, “M” để tắt tiếng.

5. Bật chế độ máy bay khi sạc pin

Với những bạn thường xuyên ra ngoài làm việc thì chiếc laptop của bạn phải luôn đầy pin và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Và để được như vậy bạn chỉ cần bật chế độ máy bay khi sạc và khi sử dụng cho công việc không cần kết nối Internet, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

6. Mẹo sử dụng máy tính Thoát ra màn hình chính

Mẹo sử dụng máy tính với thủ thuật thoát ra màn hình chính

Nhấn phím “Windows + D” là có thể thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kỳ cửa sổ nào.

Trên đây là mẹo sử dụng máy tính laptop cực dễ. Hy vọng các bạn tham khảo và thực hiện đúng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC
 

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right