Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Màn hình laptop bị sọc là một trong những tình trạng không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vô tình rơi vào tình huống này đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết sau đây nhé! 

1. Nguyên nhân khiến laptop bị sọc màn hình

- Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver:

+ Chúng ta kiểm tra bằng phương pháp loại trừ. Bạn chỉ cần khởi động laptop, khi máy tính của bạn vào màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động), nếu thấy sọc dọc hay sọc ngang thì không phải do nguyên nhân này.

+ Nếu màn hình DOS không có mà màn hình khi vào Window lại xuất hiện các sọc thì đây có thể là do xung đột phần mềm hoặc driver (có thể do 1 nguyên nhân khác).

Màn hình laptop bị sọc do xung đột phần mềm

- Màn hình laptop bị sọc do lỗi màn hình:

+ Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân gây ra sọc màn hình do màn hình của bạn bị lỗi thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xem một hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau.

+ Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính kia không sọc nghĩa là màn hình của bạn bị lỗi. Nếu có sọc thì đó sẽ là một nguyên nhân khác.

- Sọc màn hình do lỗi VGA:

Lỗi VGA là nguyên nhân thường xuyên xảy ra với những dòng laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có on board. Bạn có thể nhận biết lỗi này qua những biểu hiện sau:

Màn hình laptop bị sọc do lỗi VGA

+ Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình.

+ Màn hình xuất hiện sọc sau 1 lúc sử dụng.

+ Tự khởi động lại khi sử dụng lâu.

- Sọc màn hình do lỗi dây cáp:

+ Trên thực tế lỗi này thường rất ít gặp, chỉ gặp với các máy PC kết nối vào màn hình, còn đối với laptop thì có thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển máy bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

Màn hình laptop bị sọc do dây cáp

Xem thêm: 5+ Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị tối

2. Cách khắc phục tình trạng màn hình laptop bị sọc

Với mỗi nguyên nhân cách khắc phục tình trạng laptop bị sọc ngang, sọc dọc khác nhau. Sau đây là chi tiết từng cách, mời theo dõi.

2.1. Khắc phục sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

- Cài lại Driver Card màn hình hoặc thậm chí cài lại Win.

2.2. Khắc phục sọc màn hình do lỗi màn hình

- Khi màn hình hỏng thì bạn chỉ việc thay cái mới. Tùy theo từng loại màn hình và hãng sản xuất mà giá thành sẽ khác nhau.

Khắc phục màn hình laptop bị sọc do lỗi màn hình

2.3. Khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc do lỗi VGA

- Tùy theo tình trạng và nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên đối với lỗi VGA thì bạn nên mang máy ra những nơi sửa chữa uy tín để sửa lại VGA hoặc bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard.

2.4. Khắc phục sọc màn hình do lỗi dây cáp

- Tháo ra kiểm tra hoặc đem lại các trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất nhiều chi phí.

Khắc phục màn hình laptop bị sọc do lỗi dây cáp

Với những thông tin trên đây, chúc bạn tìm được nguyên nhân và khắc phục tình trạng màn hình laptop bị sọc thành công. 

Siêu thị điện máy HC

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right