Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến với các bạn thông tin chi tiết về laptop máy trạm là gì

1. Khái niệm laptop máy trạm là gì?

Laptop máy trạm là gì? Khái niệm bạn nên biết

Laptop máy trạm là dòng máy tính trạm di động chuyên sử dụng cho công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, chạy các ứng dụng khoa học hoặc kỹ thuật. Được tích hợp Card màn hình rời chuyên đồ họa. Dòng laptop máy trạm được tối ưu về cấu hình để phù hợp với công năng sử dụng. So với các dòng laptop thông thường, laptop máy trạm vượt trội hơn hẳn trong các thao tác xử lý hình ảnh 3D, thiết kế ảnh tĩnh và động, kết xuất hình ảnh (render), video.

2. Ưu điểm của laptop máy trạm

Laptop máy trạm là gì? Laptop máy trạm có những đặc điểm gì nổi bật. Hãy xem ngay những thông tin đánh giá mà chúng tôi tìm được dưới đây:

- Cấu hình và hiệu năng:

Điều làm cho một chiếc Laptop máy trạm  khác với các Laptop thông thường là phần cứng được thiết kế với tiêu chuẩn cao hơn, độ bền tốt hơn đáp ứng những công việc tần suất cao mà laptop thông thường không thể làm được. Laptop máy trạm  luôn đạt hiệu suất siêu mạnh mẽ khi được lắp đặt GPU dành cho công việc chuyên nghiệp như thiết kế đồ họa kỹ thuật, thiết kế mô hình 3D, render, dựng phim, edit video, vẽ autoCAD.

Laptop máy trạm có những ưu điểm nổi bật

- Khả năng nâng cấp:

Laptop máy trạm thường có nhiều khe cắm RAM để dễ dàng nâng cấp thêm. Bên cạnh đó ổ cứng cũng khá dễ dàng nâng cấp lên các ổ cứng SSD giúp mạnh hoạt động nhanh chóng và mượt mà hơn. Máy có nhiều cổng kết nối giúp việc kết nối với các thiết bị ngoại vi thuận lợi nhất. Ngoài ra, cách thiết kế của máy vô cùng khoa học, giúp bạn tiếp cận các khe RAM của dễ dàng nếu bạn cần nâng cấp thêm cho máy.

- Hệ thống tản nhiệt:

Các dòng laptop máy trạm khi hoạt động thường tỏa nhiệt nhiều. Do đó, các dòng máy này thường có bộ tản nhiệt lớn, chất lượng cao. Một số máy còn có bộ tản nhiệt độc lập cho CPU và GPU, giúp cho máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ trong thời gian dài.

- Màn hình:

Hầu như các Laptop máy trạm đều được trang bị màn hình từ  Full HD cho đến 4K với các panel chất lượng cao. Vì vậy máy luôn cho những khung ảnh với màu sắc chân thực, hình ảnh sắc nét nhất.

3. Nên mua máy tính trạm hay laptop máy trạm?

Vấn đề nên mua máy tính trạm hay laptop máy trạm luôn là thắc mắc của nhiều người dùng khi bắt đầu chọn mua máy trạm. Sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ về laptop máy trạm là gì?  Thực tế thì máy tính bàn hay laptop đều có những ưu điểm nổi bật riêng, do đó tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mỗi người dùng để đưa ra quyết định. Để biết mua loại máy tính nào phù hợp thì bạn cần quan tâm đến nhiều tiêu chí khác nhau mà có phục vụ đến những điều mà các bạn cần hay không. Trong đó, cũng cần xem xét xem các ưu điểm của máy tính, máy trạm laptop là gì?

Lựa chọn máy tính trạm hay laptop máy trạm

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách cài Mac OS trên laptop đơn giản.
Chia sẻ cách khắc phục khi màn hình laptop bị phóng to.

Nếu bạn là một người cần di chuyển nhiều trong công việc, gặp đối tác, … thì laptop máy trạm (laptop workstation) là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Còn bạn là nhà thiết kế chuyên nghiệp thì lựa chọn một máy tính workstation có màn hình rộng là điều hiển nhiên. Hơn nữa nhu cầu công việc nên cường độ làm việc cao thì chọn PC là giải pháp tốt nhất.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong thông tin về laptop máy trạm là gì? Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC
 

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right