Các công nghệ làm lạnh chính là tiêu chí quan trọng quyết định hiệu quả hoạt động của tủ lạnh. Là một thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng cũng như độ bền bỉ, tủ lạnh Toshiba còn được trang bị nhiều công nghệ làm lạnh tiên tiến mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người sử dụng.
Công nghệ 2 dàn lạnh độc lập Dual Cooling
Hệ thống 2 dàn lạnh độc lập trên tủ lạnh Toshiba hoạt động riêng biệt cung cấp luồng khí lạnh tuần hoàn trong từng ngăn (ngăn đông và ngăn mát). Do không có sự trao đổi khí lạnh giữa 2 ngăn, công nghệ này giúp làm lạnh cực nhanh, cung cấp nhiệt độ chính xác cho từng ngăn, ngăn lẫn mùi, duy trì độ ẩm cần thiết, giữ thực phẩm tươi ngon, trọn vị trong thời gian dài hơn so với tủ lạnh 1 dàn lạnh thông thường.
3 hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thông minh 3 Cycle
Được kết hợp cùng công nghệ 2 dàn lạnh độc lập là bộ 3 điều khiển nhiệt độ 3 Cycle có khả năng kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ chính xác cho 3 vùng riêng biệt góp phần tăng hiệu suất làm lạnh. Bên cạnh đó, hệ thống này cho phép linh hoạt thay đổi công năng của các ngăn chứa thành ngăn mát, ngăn đông mềm hoặc ngăn đông tùy theo nhu cầu thực tế.
Công nghệ 3 dàn lạnh độc lập 3 System
Tủ lạnh Toshiba 3 System trang bị hệ thống ba dàn lạnh độc lập, trong đó, 1 dàn lạnh cho ngăn mát, 1 dàn lạnh cho ngăn đông và 1 dàn lạnh cho ngăn chuyển đổi. Nhờ hoạt động độc lập, hệ thống cho phép tùy chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng. Đồng thời, các dàn lạnh độc lập với nhau sẽ ngăn ngừa tình trạng bị lẫn mùi giữa các ngăn, hạn chế việc đóng băng hơi nước, duy trì độ ẩm tối ưu cho từng ngăn.
Ngăn chuyển đổi thông minh
Ngăn chuyển đổi thông minh được thiết kế độc lập, sử dụng dàn lạnh riêng biệt so với ngăn đông và ngăn mát. Ngăn Convert Zone này có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ linh hoạt từ -18°C đến 7°C, một dải nhiệt khá rộng cho phép bạn chuyển đổi thành ngăn đông hoặc ngăn mát để tối ưu hoá không gian chứa thực phẩm tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
Luồng khí lạnh đa chiều
Hệ thống các cửa thổi hơi lạnh từ nhiều vị trí khác nhau, đưa các luồng hơi lạnh lan tỏa, phân bố đồng đều đến mọi ngóc ngách trong tủ. Thực phẩm dù đặt ở bất cứ vị trí nào cũng đều nhận được hơi lạnh lý tưởng, duy trì sự tươi ngon lâu dài.
Ngăn cấp đông mềm Ultra Cooling Zone
Ngăn cấp đông mềm Ultra Cooling Zone với nhiệt độ -1℃ sẽ làm đông nhẹ mặt ngoài thực phẩm giữ thực phẩm luôn tươi ngon, đầy dưỡng chất. Công nghệ này mang đến nhiều tiện ích cho người dùng như: Chế biến ngay không cần rã đông, Giữ nguyên dưỡng chất, hương vị, Ngăn có nắp đậy không lẫn mùi.
Ngăn cấp đông mềm Ultra Fresh
Hệ thống làm lạnh nhanh giúp thực phẩm đạt đến độ lạnh dưới 3 độ trong vòng 100 phút, nhanh hơn 1.3 lần so với model thường, và tiếp tục 40 phút sau đó sẽ đạt đến -3℃ hạn chế tối đa quá trình biến đổi chất, giúp thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên hương vị. Bề mặt thực phẩm sẽ đông nhẹ với nhiệt độ lý tưởng -3℃ độ giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn và dễ dàng cắt mà không cần rã đông.
Luồng khí lạnh vòng cung
Tủ lạnh Toshiba sử dụng hệ thống luồng khí lạnh vòng cung giúp lưu chuyển khí lạnh từ sau lưng tủ đi đến mọi ngóc ngách trong tủ. Luồng khí lạnh được thổi đều làm không gian bên trong tươi mát và dễ chịu nhanh chóng, giúp thực phẩm được bảo quản đồng đều, mạnh mẽ.
Công nghệ làm lạnh tuần hoàn Cool Air Warp System
Hệ thống làm lạnh độc đáo luân chuyển các luồng khí lạnh tươi mát đến mọi vị trí trong tủ lạnh giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.
Ngăn làm lạnh kép Dual Cooling Zone
Được thiết kế đặt biệt với không gian trữ rộng rãi kết hợp với luồng khí lạnh kép thổi từ 2 cửa giúp làm lạnh cực nhanh thực phẩm
Tấm hợp kim giữ nhiệt Alloy Cooling
Tủ lạnh Toshiba trang bị tấm hợp kim Alloy Cooling giữ nhiệt nằm phía sau của tủ lạnh giúp xua tan hơi nóng, làm lạnh nhanh hơn. Đồng thời, tấm giữ nhiệt này sẽ giúp duy trì nhiệt độ lâu hơn khi mất điện.
Chế độ làm đông nhanh
Chế độ làm đông nhanh giữ cho máy nén hoạt động trong vòng 150 phút ở nhiệt độ -27℃/ -24℃ giúp làm đá, cấp đông thực phẩm nhanh. Khi thực phẩm được làm đông nhanh, các tinh thể đá trong thực phẩm không kịp phát triển, sẽ giúp cho bảo vệ cấu trúc sản phẩm, hạn chế được thất thoát nước (cũng là thất thoát chất dinh dưỡng) khi rã đông thực phẩm, thực phẩm sẽ giữ được hương vị đặc trưng của nó. Sau khi được cấp đông nhanh, thực phẩm được tiếp tục bảo quản ở nhiệt độ -18℃ có thể bảo quản trong thời gian dài.
Bài viết này Siêu thị điện máy HC đã tổng hợp các công nghệ làm lạnh nổi bật nhất trên tủ lạnh Toshiba. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn những công nghệ khác được kết hợp trong từng mẫu tủ lạnh Toshiba khác nhau để có thêm những thông tin cụ thể nhất khi cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình.