Tổng hợp cách làm dê nướng chao cực hấp dẫn Học cách làm dê nướng chao là điều vô cùng quan trọng hiện nay nếu đúng chuẩn công thức nhà hàng. Mời các bạn hãy cùng vào bếp với Siêu thị điện máy HC tìm hiểu về món dê nướng chao nhé. 1. Nguyên liệu để làm dê nướng chao - 400 gr thịt dê (Bạn có thể thay đổi số lượng thịt dê theo số lượng người ăn nhiều hay ít). - 2 - 3 viên chao (nên chọn chao môn vì hương vị sẽ đậm đà hơn). - Sả, tỏi, đậu bắp, cà tím. - Rượu trắng, gừng. - Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sa tế, dầu hào, tương ớt, mè trắng. - Dụng cụ: Dao, thớt, rá, bát tô, âu sạch, đũa, đĩa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, …. 2. Chi tiết cách làm dê nướng chao siêu ngon, hấp dẫn - Bước 1: Lựa chọn thịt dê Dê nướng chao bạn nên chọn dê tơ, chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt đùi dê khi nướng thịt sẽ mềm ngon hơn. Khi mua thịt dê, bạn hãy dùng móng tay bấm nhẹ da trên phần lưng dê, nếu da lủng là dê tơ, nếu da quá dày, bấm không lủng là dê già, ăn vào rất dai. Thịt dê tơ khi ngửi sẽ ít nồng, ít hăng, thịt màu hồng, cơ thịt săn chắc, thớ thịt thường nhỏ và mịn hơn dê già. Khi chọn thịt, bạn nên quan sát xem thịt dê có bị chảy nước, có mùi tanh hay không, nếu có bạn không nên chọn vì đó là thịt dê đông lạnh, ăn vào có thể gây hại cho sức khỏe. Thịt dê hiện đang được làm giả rất nhiều trên thị trường, bạn nên chọn mua thịt dê ở những cửa hàng hoặc siêu thị uy tín có đầy đủ mộc, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng của thịt. Bạn có thể phân biệt thịt dê thật và giả bằng cách quan sát xem da dê có mỏng, nhiều nạc không, nếu có là thịt dê thật. Thịt dê sống có mùi hôi rất nồng, khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi xem có mùi hôi không. Nếu mùi hôi nhạt, đó là thịt dê giả bạn không nên mua. - Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Thịt dê thường có mùi gây nên rất nhiều bạn không thể gửi được. Để khử bớt mùi hôi của thịt dê thì bạn cần đem thịt rửa sơ qua với nước sạch. Sau đó, cho vào âu sạch bóp kĩ thịt với hỗn hợp gồm 1 thìa rượu trắng và gừng rửa sạch gọt vỏ băm nhuyễn rồi để tầm 5’. Sau cùng, rửa lại thịt dê một lần nữa qua nước sạch rồi để cho ráo trên rá. >> Xem thêm: Cách làm thịt dê nướng tảng cực dễ, siêu nhanh, đúng chuẩn. Cách làm dê nướng ngũ vị ngon vào ngày cuối tuần. Khi thịt đã ráo nước trong cách làm dê nướng chao, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Không nên cắt thịt thành miếng quá nhỏ, vì khi nướng thịt sẽ teo lại và dễ cháy thịt sẽ cứng ăn cảm thấy không ngon. Đậu bắp cắt bỏ cuống rửa sạch, để ráo và cắt đôi trái theo chiều dọc. Cà tím bỏ cuống rồi đem rửa sạch sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 2 - 3 cm. Tỏi bóc vỏ và sả bạn đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. - Bước 3: Ướp thịt dê nướng chao Tiếp tục, bạn cho vào âu sạch đựng thịt dê phần tỏi và sả đã được băm nhuyễn, sau đó ướp thịt với gia vị theo công thức như sau: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê dầu ăn + 1 thìa cà phê sa tế + 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa cà phê tương ớt. Bạn cho vào âu sạch thêm khoảng 2 - 3 viên chao, thêm 1 thìa cà phê nước chao rồi đảo đều cho phần chao tan ra và các gia vị thấm vào thịt dê ướp trong thời gian 15 - 30 phút. Rồi bạn cho tiếp phần đậu bắp và cà tím đã cắt sẵn vào đảo đều ướp chung. - Bước 4: Thực hiện cách làm dê nướng chao Trước khi đem thịt đi nướng, bạn cho thêm vào thau thịt 1 muỗng canh mè trắng để trong quá trình nướng sẽ dậy mùi hơn. Sau khi bạn điều chỉnh đã nóng trong lò nướng, bạn cho thịt dê lên khay nướng cho vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ với thời gian phù hợp nhé. - Bước 5: Thưởng thức và thành phẩm Khi dê nướng chao đã chín các bạn xếp ra đĩa rồi cùng mời mọi người trong gia đình thưởng thức nhé. Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách làm dê nướng chao dễ tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Siêu thị điện máy HC Bài viết liên quan Bí quyết nướng gà bằng lò nướng cực ngon tại nhà Cách làm caramen bằng lò nướng ngon, lạ miệng Tổng hợp món ngon với nồi chiên không dầu bạn nên biết Mách bạn cách làm bánh mì bằng lò nướng siêu nhanh tại nhà