Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cực dễ. Hãy đọc ngay bài viết sau đây được Siêu thị điện máy HC vào bếp và cùng chia sẻ về cách làm món cá lóc nướng giấy bạc nhé.
1. Cá lóc nướng giấy bạc chuẩn bị các nguyên liệu
- Cá lóc 1 con tầm 1 kg trở lên.
- 2 thìa tỏi băm.
- 2 thìa hành tím băm.
- 2 thìa sốt ướp thịt nướng.
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối.
- Dụng cụ: Thau sạch, chén, giấy bạc, vỉ nướng, kéo, dao, thớt, đĩa, vỉ nướng, bếp than hoa hoặc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bát tô.
2. [Chi tiết] cách làm cá lóc nướng giấy bạc
- Bước 1: Làm thế nào lựa chọn được các lọc ngon?
Để chọn cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con cá có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, sờ vào thân cá có cảm giác chắc tay, không có cảm giác bị nhũn.
Nếu bạn mua cá không còn sống hoặc đã được người bán sơ chế sẵn, bạn có thể quan sát phần hậu môn của cá để xem cá còn tươi hay không. Cá tươi có phần hậu môn nhỏ, còn hậu môn của cá đã nở to thì con cá sắp ươn và có thể đã bị tẩm hóa chất.
- Bước 2: Đem cá lóc đi sơ chế
Để làm sạch cá lóc, bạn mổ bụng lấy phần ruột và phần mang cá, dùng kéo cắt phần vây, đuôi cá bỏ đi và dùng dao cạo sạch lớp vảy bên ngoài.
Sau đó, bạn dùng muối chà xát vào phần thân để khử mùi tanh và ruột của cá rồi rửa lại thật sạch với nước.
Kế tiếp, bạn dùng dao khứa thân cá những đường chéo hoặc ngang để khi ướp và nướng cá lóc thấm gia vị và ngon hơn.
- Bước 3: Ướp cá lóc theo đúng công thức
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc: Bạn cho 2 thìa tỏi băm + 2 thìa hành tím băm + 2 thìa sốt ướp thịt nướng + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa đường vào bát tô rồi dùng thìa trộn đều hỗn hợp.
Kế tiếp, bạn cho cá lóc đặt vào 1 cái thau lớn sạch, rồi bạn thoa hỗn hợp gia vị vừa trộn lên thân và từng khứa cá. Sau đó, bạn cho một ít phần gia vị còn lại vào bụng cá rồi ướp cá trong 60’các gia vị thấm vào cá lóc.
- Bước 4: Nướng cá lóc giấy bạc đơn giản
Bạn sử dụng miếng giấy bạc trải ra mặt phẳng rồi cho cá lóc đã ướp ở bước 3 vào. Sau đó, bạn gấp 2 đầu giấy bạc lại trước rồi gấp hai bên và vuốt nhẹ để giấy gói chặt cá lại.
Bạn cho than hoa vào bếp rồi nhóm lửa cho đến khi than cháy hồng, tiếp tục bạn đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho cá lóc đã gói giấy bạc đặt lên vỉ và nướng mỗi mặt trong 30 phút.
Sau khi nướng mỗi mặt xong, bạn mở giấy bạc phía bên trên ra và nướng thêm 15 phút nữa là hoàn thành.
Nếu các bạn muốn không mất thời gian để chông thịt cá lóc nướng các bạn có thể mang đem nướng trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp trong thời gian nhất định.
- Bước 5: Thành phẩm
>> Xem thêm:
Cách làm nước mắm chấm ốc nướng ngon, đúng theo tỷ lệ.
Tổng hợp chi tiết cách làm chả ốc nướng lá lốt.
Cá lóc nướng giấy bạc thỏa hương thơm đặc trưng và màu sắc bắt mắt, từng sớ thịt của cá chín mềm, thấm gia vị và giữ được độ ngọt của cá. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, thơm và rau sống rồi chấm nước mắm gừng là ngon nhất luôn.
Như vậy trên đây là cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon miệng cũng như cách làm cá quả nướng giấy bạc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC