Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Hãy cùng Siêu thị điện máy HC tìm hiểu cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 cực đơn giản ngay trong bài viết sau:

1. Việc sai lệch giờ trên laptop, máy tính có tác hại gì?

Khi thời gian hiển thị trên màn hình laptop và  máy tính Windows bị sai, khiến bạn không biết được thời gian chính xác, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, học tập hàng ngày như trễ lịch hẹn, lịch họp, … quan trọng hoặc bạn trong thời gian chạy delay đã đến gần. 

Cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 để làm gì?

Một số trang web yêu cầu đúng thời gian mới truy cập được nên có thể xảy ra lỗi ngay tại đó là do cập nhật sai thời gian mà bạn không biết cách xử lý như thế nào là điều vô cùng quan trọng.

Gặp lỗi khi sử dụng những ứng dụng yêu cầu thời gian chính xác vậy nên đòi hỏi laptop của các bạn phải chỉnh thời gian chuẩn xác khi sử dụng bằng việc cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 nhé.

2. Cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 bằng tự động

Cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 bằng tự động

Việc để tự động chỉnh giờ trên laptop Win 10 sẽ giúp các bạn không phải lo lắng khí sai lệch giờ trên laptop, máy tính nữa và nó sẽ tự điều chỉnh thời gian giúp các bạn một cách nhanh chóng trên Windows 10: Nhấn chuột phải vào đồng hồ  trên thanh công cụ “Taskbar” của máy tính, laptop ở góc phải màn hình => Chọn “Adjust date/time” => Nhấn vào chọn “Date & time” => Chọn múi giờ bạn đang sống => Bật “Set time automatically” ở “ON” và bật “Set time zone automatically” ở “ON”.

2. Cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 bằng thủ công 

- Bước 1: Mở Settings

+ Cách 1: Nhấn vào biểu tượng cửa sổ Windows trên thanh “Taskbar” => Chọn biểu tượng hình răng cưa (Settings).

+ Cách 2: Nhấn tổ hợp phím “Windows + I” để mở “Settings”.

Cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 bằng thủ công

>> Tham khảo:

Cách ép xung CPU laptop an toàn, đúng chuẩn.

Tại sao đồng hồ laptop không tự cập nhật được thời gian?

- Bước 2: Mở “Date & time

+ Cách 1: Nhập “Date & time settings” vào khung tìm kiếm => Chọn vào “Date & time settings”.

+ Cách 2: Chọn “Time & Language” => Chọn “Date & time settings”.

- Bước 3: Tiếp tục, để  “Set time automatically” và “Set time zone automatically” ở “Off” và tại “Change date and time” => Chọn “Change” để vào điều chỉnh thời gian ngày giờ theo thủ công và rồi click vào “Change” để lưu lại.

Hoặc các bạn có thể vào “Region” trong  “Date & time settings” => Tiếp tục, click vào ”Change data formats” để thay đổi ngày giờ và thời gian  đúng chuẩn theo giờ bên ngoài bạn xác nhận nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong cách chỉnh giờ trên laptop Win 10 cực dễ giúp các bạn thực hiện chúng một cách nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Siêu thị điện máy HC
 

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right