Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Cách bảo quản pin điện thoại là một trong số những thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng để sản phẩm luôn hoạt động lâu bền.

1. Vì sao cần bảo quản pin điện thoại

- Việc bảo quản pin điện thoại là một trong những thông tin cần thiết bạn cần quan tâm khi sử dụng. Nó giúp:

+ Bạn tránh được tình huống mới dùng điện thoại được một lúc mà đã cạn pin, làm lỡ dở công việc quan trọng cần dùng điện thoại.

+ Điện thoại tránh các tình trạng hỏng hóc. Khi pin hỏng có thể dẫn đến khiến các bộ phận khác bị ảnh hưởng theo nếu không được phát hiện và thay thế kịp thời.

Vì vậy bạn cần bảo quản pin điện thoại ngay từ khi mới mua cũng như trong quá trình sử dụng để có được một sản phẩm bền bỉ, sử dụng lâu dài.

Những lý do bạn nên biết bảo quản pin điện thoại

2. Cách bảo quản pin điện thoại hiệu quả

Tông hợp cách bảo quản pin điện thoại hiện nay bạn nên sử dụng mà không lo pin hỏng nhanh.

2.1. Cách bảo quản điện thoại mới mua - Sạc pin điện thoại mới

- Bạn đọc ở rất nhiều trang mạng khuyên rằng sau khi mua điện thoại về bạn nên sạc 3 lần đầu trong 8 tiếng. Tuy nhiên đừng vội áp dụng mà hãy xem pin điện thoại của bạn là loại nào Li-Ion hay Li-Po. Với pin li-po bạn nên làm việc này. Nhưng từ năm 2016 đến nay các hãng điện thoại đều sử dụng pin li-ion thì lưu ý này không thật sự cần thiết nữa.

- Điện thoại mới mua về được khuyến cáo là nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy và ngay khi báo pin yếu thì bạn nên sạc không nên để điện thoại sập nguồn.

Cách bảo quản điện thoại mới mua

2.2. Dùng bộ sạc đi kèm với máy

- Mỗi máy điện thoại sẽ có một bộ sạc đi kèm và bạn chỉ nên dùng bộ sạc đó để sạc cho máy của mình. Bởi vì nó được thiết kế riêng cho dòng máy đó nên sẽ an toàn và phù hợp.

Cách bảo quản điện thoại lâu không sử dụng nên đùng đúng của sạc của chúng

2.3. Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu

Bạn đừng cố dùng cho đến khi mức pin còn quá ít hay đã tắt hẳn nguồn rồi mới sạc. Điều này khiến các cell pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

Cách bảo quản điện thoại khi không dùng đến không nên để điện thoại dùng kiệt pin

2.4. Không để điện thoại trong tình trạng hết pin kéo dài

- Khi hết sạch pin thì hiệu điện thế của pin sẽ xuống ở mức thấp và nếu cứ để tình trạng này kéo dài rất có thể nó sẽ không còn nhận sạc được nữa.

Cách bảo quản điện thoại khi không sử dụng không được để tình trạng pin yếu kéo dài

2.5. Không sạc quá thừa hay ở những nơi nguồn điện chập chờn

- Thật bất ngờ nhưng chúng ta không sạc pin đầy đến mức 100 % vì dòng pin lithium-ion không cần tới điều đó. Nếu cứ kéo dài tình trạng đầy ắp pin, điện tích lúc nào cũng cao dẫn đến việc pin bị tải quá sức và tác động không tốt đến độ bền.

- Để bảo vệ cách bảo quản pin điện thoại thì khi điện chập chờn, điện quá yếu chúng ta cũng không nên sạc vì sẽ kéo dài thời gian sạc và gây những ảnh hưởng tiêu cực.

2.6. Không nên sạc điện thoại qua đêm hay khi đã đầy 100%

Cách bảo quản pin điện thoại không được sạc qua đêm khi pin đã đầy 100%

- Về vấn đề này dù còn nhiều tranh cãi bởi có luồng ý kiến cho rằng công nghệ hiện nay đã cho phép smartphone ngắt điện nạp vào khi pin đầy ắp hoặc giảm những tác động xấu… Nhưng có một sự thật là sạc thời gian quá dài sẽ khiến tăng nhiệt độ cho pin và điều này không tốt.

- Hơn thế sau khi pin đã đầy 100% nếu vẫn cắm sạc điện thoại vẫn duy trì ở mức sạc rất nhỏ vì thế pin sẽ ở hai trạng thái nạp và xả năng lượng liên tục nên ảnh hưởng tới các chất hóa học có trong Pin.

2.7. Sạc nhiều lần thay vì sạc một lần cho đầy

Các chuyên gia ở Battery University đã tìm ra rằng cách sạc giúp pin li-ion hoạt động bền nhất là cắm sạc sau mỗi lần mất 10 % năng lượng.

2.8. Những lưu ý khi sử dụng pin điện thoại khác

- Hãy cố gắng giữ pin ở mức 65-75%: Với công nghệ pin lithium-ion đã được nghiên cứu và chứng nhận rằng sẽ được bảo tồn tuổi thọ tốt nhất ở mức 65-75%. Bởi thế bất cứ thời điểm nào thuận lợi bạn cũng nên sạc pin để duy trì mức năng lượng này.

Cách bảo quản pin điện thoại với một số lưu ý khác các bạn nên biết

- Hạn chế dùng điện thoại ở mức nhiệt quá cao: Để bảo vệ pin điện thoại bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa dùng, sử dụng dưới ánh nắng mặt trời … hay để máy gần các thiết bị như bếp ga, trong cốp xe.

- Bảo quản pin đúng cách: Nếu bạn không dùng điện thoại trong một khoảng thời gian dài thì hãy bảo vệ pin bằng cách tháo pin ra khỏi điện thoại và để ở nơi thoáng mát

3. Cách bảo quản điện thoại lâu không sử dụng

Có 2 cách bảo quản điện thoại khi không dùng đến các bạn nên biết hiện nay như sau:

- Cách bảo quản điện thoại khi không sử dụng hãy tháo rời pin ra khỏi điện thoại: Đương nhiên bạn chỉ có thể áp dụng với các dòng điện thoại có pin rời bởi hầu hết các dạng smartphone hiện nay đều là pin đúc liền với điện thoại.

>> Tham khảo: Chia sẻ cách chụp màn hình Realme C3 cho những bạn đang muốn sở hữu chiếc điện thoại Realme C3.

Cách bảo quản điện thoại lâu không sử dụng đến như thế nào?

- Tắt nguồn điện thoại: Vì một số lý do, nhiều người không dùng điện thoại nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Cách bảo quản pin điện thoại khi không dùng đến trong thời gian dài tốt nhất là nên tắt nguồn điện thoại (nếu không thể tháo rời pin). Việc tắt nguồn sẽ làm tạm ngưng mọi ứng dụng hoạt động ngầm của máy, giúp pin không bị hao hụt trong suốt quá trình tạm ngưng sử dụng.

Với cách bảo quản pin điện thoại trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm của mình. Cảm ơn đã theo dõi!

Siêu thị điện máy HC

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right