Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ làm lạnh hiện đại nhất trên tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại khi nhu cầu dự trữ bảo quản thực phẩm cao, tiết kiệm thời gian mua sắm. Tuy nhiên, thực phẩm khi dự trữ lâu trong tủ lạnh thường không đảm bảo được chất lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người dùng và mang lại trải nghiệm tốt nhất, Panasonic đã không ngừng cải tiến và phát triển các công nghệ làm lạnh của mình. Cùng Điện máy HC tìm hiểu những công nghệ làm lạnh hiện đại nhất trên tủ lạnh Panasonic hiện nay.

Công nghệ làm lạnh gián tiếp

Tủ lạnh được thiết kế hệ thống làm lạnh gián tiếp hoạt động trên nguyên tắc: quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh ẩn trong thân tủ qua các khe dẫn hơi lạnh tới các ngăn. 

Ưu điểm lớn nhất của tủ dạng này là các ngăn sẽ không bị đóng tuyết do hơi lạnh được đưa vào qua quạt thổi. Tủ lạnh làm lạnh gián tiếp còn được trang bị chế độ xả tuyết tự động cho dàn lạnh bên trong tủ theo chu kỳ. Cứ khoảng 6 tiếng, tủ lạnh sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt để tủ lạnh bắt đầu tự động xả tuyết, giúp cho thực phẩm không bị đóng tuyết.

Nhược điểm: Khi tủ lạnh thực hiện xả tuyết, máy của tủ lạnh sẽ tự tắt và khởi động lại từ đầu sau khi xả tuyết xong. Chính vì như vậy, quá trình này sẽ khiến cho tủ lạnh bị giảm đi tuổi thọ đáng kể, đồng thời hạn chế khả năng tiết kiệm điện năng của tủ lạnh, dẫn đến tăng chi phí.

Công nghệ làm lạnh Panorama

Công nghệ làm lạnh Panaroma là công nghệ độc quyền của Panasonic được ứng dụng ở ngăn đông của tủ lạnh. Công nghệ này hoạt động nhờ luồng khí lạnh được thổi nhanh và lưu thông đồng đều khắp mọi vị trí ở ngăn đông. Thực phẩm sẽ nhận được đầy đủ hơi lạnh kể cả khi ngăn đông đã chứa đầy thực phẩm. Nhờ khí lạnh lan tỏa nhanh chóng, thực phẩm được làm lạnh nhanh, nhiệt độ ổn định giúp tiết kiệm điện.

panorama - Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều

Với công nghệ làm lạnh đa chiều, luồng khí lạnh sẽ được thổi ra từ nhiều cửa thoát hơi lạnh hơn, giúp cho khí lạnh phân bố, lan tỏa đều ở tất cả các ngăn bên trong tủ lạnh. Thực phẩm của gia đình bạn sẽ luôn được giữ lạnh ổn định, đồng đều, giúp cho thực phẩm luôn được tươi ngon và có thể giữ được lâu.

làm lạnh đa chiều - Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic

Ngăn lạnh Chilled Case

Thay vì đông cứng thực phẩm, ngăn lạnh Chilled Case sẽ giúp duy trì độ tươi ngon của thực phẩm bằng cách ướp lạnh ở mức nhiệt lý tưởng từ -1.5°C ~ 3.5°C. Ưu điểm nổi trội của ngăn này là bạn có thể trữ thực phẩm tươi dùng trong ngày được, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Nhược điểm của ngăn lạnh này là không bảo quản thực phẩm được lâu.

Chilled Case - Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic

Ngăn đông mềm PrimeFresh

Ngăn đông mềm bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt lý tưởng -3°C. Đông mềm thực chất vẫn là làm đông thực phẩm bằng lớp băng mỏng trên bề mặt, nhưng vẫn giữ phần lõi mềm mại bên trong. Ở mức nhiệt -3°C, một lớp băng mỏng 2mm sẽ được tạo ra để bao bọc toàn bộ bên ngoài thực phẩm, nhờ đó sẽ cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn sự oxy hóa hiệu quả, cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn. Ưu điểm của công nghệ này là giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, ngăn sự phân tán, lây lan mùi, nấu ngay mà không cần rã đông, thực phẩm được bảo quản tươi ngon trong 7 ngày.

ngăn đông mềm - Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic

Các công nghệ trên đều được phát triển, hoàn thiện mỗi ngày và bổ trợ lẫn nhau mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khám phá ngay những mẫu tủ lạnh Panasonic sở hữu công nghệ làm lạnh tiên tiến nhất, giá hợp lý.