Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

WebOS là hệ điều hành trên Smart tivi LG được nhiều người dùng ưa chuộng, giao diện thân thiện, mượt mà, mang đến trải nghiệm thú vị. Vậy hệ điều hành WebOS trên tivi LG là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Hệ điều hành WebOS trên tivi LG là gì?

WebOS là hệ điều hành thông minh được trang bị trên tivi LG. WebOS có giao diện phẳng,  các ứng dụng được hiển thị dưới dạng các thẻ nằm cùng trên một đường thẳng. WebOS không phân biệt giữa ứng dụng và các thiết lập điều khiển tivi thông thường, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng. WebOS được cập nhập và nâng cấp lên nhiều phiên bản khác nhau, mới nhất là phiên bản WesOS 4.5.

Hệ điều hành WebOS trên tivi LG là gì

WebOS có ưu điểm gì nổi bật?

Giao diện trực quan, thân thiện

Hệ điều hành WebOS trên tivi LG là gì

Giao diện là yếu tố được đánh giá cao với thiết kế theo đường thẳng thay vì dạng lưới như những hệ điều hành khác, các ứng dụng được sắp xếp 1 cách hợp lý phía góc dưới của màn hình theo 1 đường thẳng trông rất đơn giản và trực quan. 1 thiết kế khác biệt so với phần còn lại nhưng lại được người dùng yêu thích và đánh giá cao.

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp các ứng dụng

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp các ứng dụng

Khi bấm vào nút tùy chọn bên phải màn hình chính (mũi tên bên phải), webOS sẽ liệt kê một loạt các ứng dụng đã được cài đặt sẵn vào tivi. Bên cạnh đó, các kết nối thông minh như HDMI hay Miracast (Screen mirroring) cũng được hiển thị để bạn có thể lựa chọn sử dụng nhanh.

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử tùy chọn

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử tùy chọn

Cũng tại trang chủ webOS, khi chọn nút tùy chọn bên trái, mọi lịch sử sử dụng ứng dụng trên tivi sẽ được hiện ra. Đây được xem là cửa sổ đa nhiệm của webOS trên smart tivi LG, nếu muốn xóa lịch sử hoặc đóng ứng dụng nào đó thì có thể chọn dấu X ở phía trên của ứng dụng đó.

Điều khiển từ xa của tivi (hay còn gọi Magic Remote)

Điều khiển ma thuật độc quyền sử dụng trên smart tivi LG với các tính năng thông minh như ra lệnh bằng giọng nói, phóng to hình ảnh (Magic Zoom), di chuyển đến các vị trí trên màn hình dễ hơn rất nhiều so với điều khiển tivi thông thường, lắc để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng giúp phát huy tối đa hiệu năng của Smart tivi.

Bearn Bird: hướng dẫn thiết lập ban đầu

Bearn Bird: hướng dẫn thiết lập ban đầu

Ngoài những tính năng trên thì không thể không kể đến một tính năng thú vị không kém chính là chú chim Bearn Bird nằm trong thành công cụ “ Cinematic Setup”. Chú chim này sẽ giúp người dùng thiết lập múi giờ, vị trí tivi, kết nối wifi … dễ dàng và nhanh chóng.

Hy vọng, qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về hệ điều hành WebOS trên tivi LG. Nếu còn thắc mắc gì cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi SIêu thị Điện máy HC để được tư vấn ngay nhé!

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right