Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Tủ lạnh Inverter là gì? Ưu nhược điểm của tủ lạnh Inverter?

Tủ lạnh Inverter là gì? Ưu nhược điểm của tủ lạnh Inverter?

Hiện nay, tủ lạnh Inverter thường xuyên được các hãng sản xuất đưa ra với những quảng cáo nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy tủ lạnh Inverter là gì mà các hãng lại quan tâm phát triển dòng tủ lạnh này. Bài viết này Điện máy HC sẽ giúp bạn tìm  hiểu rõ hơn để có những lựa chọn tốt nhất khi mua hàng.

Tủ lạnh Inverter là gì

Tủ lạnh Inverter là gì?

Tủ lạnh hoạt động làm lạnh tuần hoàn liên tục nhờ một thiết bị gọi là máy nén. Đối với các loại tủ lạnh thông thường, máy nén khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật - Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ gây ra tiếng động ồn ào khó chịu và khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn.

cơ chế hoạt động - Tủ lạnh Inverter là gì

Với tủ lạnh công nghệ Inverter, máy nén biến tần tự động điều chỉnh vòng quay để duy trì nhiệt độ luôn ổn định mà không cần phải khởi động lại như các sản phẩm tủ lạnh thông thường, giúp tủ vận hành vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Ưu điểm của tủ lạnh Inverter

Tiết kiệm điện

Nhắc đến Inverter thì không thể không nhắc đến tiết kiệm điện, đây là ưu điểm được mặc định cho tất cả sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter. Công nghệ này khả năng giúp cho tủ lạnh tiết kiệm được từ 30%-50% điện năng khi sử dụng so với tủ lạnh thông thường.

Làm lạnh nhanh, vận hành êm

Tủ lạnh Inverter có khả năng làm lạnh nhanh hơn giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn, không gây ồn khi hoạt động.

Độ bền cao

Phần lớn tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter điều có chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

không ồn, độ bền cao - Tủ lạnh Inverter là gì

Dung tích sử dụng lớn

Tủ lạnh trang bị công nghệ Inverter thường có dung tích sử dụng từ 150 lít trở lên, giúp bạn lưu trữ được khối lượng thực phẩm nhiều hơn cho cả gia đình.

Không bị đóng tuyết

Dòng tủ lạnh Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông hay ngăn mát, nhờ đó thực phẩm được bảo quản tốt hơn và bạn không phải tốn thời gian làm vệ sinh tủ như trước.

tiết kiệm điện - Tủ lạnh Inverter là gì

Nhược điểm của tủ lạnh Inverter

Nhược điểm duy nhất của tủ lạnh Inverter chính là giá thành khá cao so với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, vì thế bạn sẽ phải cân nhắc giữa các lợi ích trước khi quyết định.