Công nghệ Inverter trên điều hòa là gì?

Nói đến công nghệ Inverter trên điều hòa chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng nhưng để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động, lợi ích của tính năng này. Điện máy HC sẽ giới thiệu chi tiết công nghệ này qua bài viết sau nhé!

1. Điều hòa Inverter là gì?

Điều hòa Inverter là máy sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với điều hòa thông thường.

2. Cơ chế làm lạnh của điều hòa Inverter

Khi bạn bật máy lạnh Inverter lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải.

Cơ chế làm lạnh của điều hòa Inverter

Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng và nhiệt độ luôn ổn định hơn so với điều hòa thông thường.

Chính điều này tạo nên sự khác biệt của điều hòa Inverter và máy lạnh thường, vì điều hòa thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

3. Ưu điểm của điều hòa sử dụng công nghệ Inverter

Lợi ích khi điều hòa sử dụng công nghệ Inverter: 

Tiết kiệm điện: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy, giúp hạn chế chi phí tiền điện hiệu quả theo thống kê điều hòa Inverter có thể tiết kiệm từ 30 đến 60% điện năng.

Duy trì nhiệt độ ổn định: Điều hòa không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên điều hòa Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Ưu điểm của điều hòa sử dụng công nghệ Inverter

Động cơ vận hành êm ái: Điều hòa tích hợp công nghệ Inverter không cần khởi động mô tơ hoạt động trở lại khi hết khí lạnh, nên chúng không tạo ra những âm thanh bất đắc dĩ, mang đến không gian thoải mái hơn để người dùng chìm vào giấc ngủ.

Động cơ vận hành êm ái

 

Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter sẽ khiến người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vừa tiết kiệm điện năng lại giúp máy hoạt động êm ái, bền bỉ hơn so với điều hòa thông thường.