Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

LEFT

Banner 01

Show content 1

Điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được là một trong những tình huống không mong muốn bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu vô tình rơi vào trường hợp này, đừng quá lo lắng bạn nhé, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong bài viết sau nhé!

1. Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được

- Bạn đang đứng ở nơi có sóng yếu, khiến việc gọi và nhận cuộc gọi đều bị cản trở

- SIM trên máy có vấn đề. Có thể SIM đã bị hư hỏng, bám nhiều bụi bẩn hoặc bị lệch khỏi vị trí chuẩn xác.

Những nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được

- Bạn vừa cập nhật phần mềm mới cho Samsung. Tuy nhiên, phần mềm này lại không thật sự tương thích với điện thoại.

- Trên máy có tiện ích hoặc ứng dụng nào đó gây xung đột. Đây thường là ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hoặc được tải về gần với thời điểm xảy ra sự cố.

- Bạn từng up ROM hoặc root chiếc điện thoại Samsung của mình. Nếu up sai bản ROM hoặc thực hiện sai cách, phần mềm của máy có thể bị lỗi, khiến máy không thể thực hiện cuộc gọi đi.

- Trong một vài trường hợp, sự cố này cũng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Nếu từng để máy bị ngấm nước hay va đập mạnh, đây là nguyên nhân bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

- Điện thoại ở chế độ giấu số

2. Cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được

Với mỗi một nguyên nhân khác nhau, cách khắc phục sẽ khác nhau, sau đây là thông tin cách khắc phục chi tiết. Mời bạn tham khảo.

2.1. Sim bị chặn cuộc gọi đi

Lý do đầu tiên bạn cần nhắc đến khi điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được do sim bị chặn cuộc gọi đi

- Điện thoại hiển thị nhận SIM (hiện tên nhà mạng) và đầy đủ vạch sóng nhưng bạn không gọi được và màn hình thông báo “Call is restricted” thì SIM của bạn đã bị chặn 1 chiều cuộc gọi đi. Nguyên do có thể là tài khoản trả trước đã hết tiền hoặc nợ cước đối với thuê bao trả sau và cũng có thể là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

- Cách khắc phục: Kiểm tra số tiền điện thoại hoặc nạp tiền cước. Ngoài ra, bạn cần xem lại các cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động tốt.

2.2. Xung đột phần mềm

- Phần mềm được cài đặt gặp lỗi trong quá trình hoạt động hoặc không tương thích với cấu hình điện thoại Samsung gây xung đột phần mềm ảnh hưởng đến tính năng khác ví dụ như thực hiện cuộc gọi.

- Cách khắc phục: Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến hoặc ứng dụng lạ.

Điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được do xung đột phần mềm và cách khắc phục

2.3. Điện thoại bị lỗi phần cứng

- Phần cứng của máy có thể bị lỗi. Bạn bấm gọi *#06# để kiểm tra máy có nhận số IMEI không. Nếu không thì khả năng lớn là máy gặp phải lỗi phần cứng.

- Cách khắc phục: Trong trường hợp này thì bạn buộc phải mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành uy tín để sửa lỗi. Không nên tự ý sửa tại nhà để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc khác.

Điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được do lỗi phần cứng, lỗi này bạn cần nhờ đến đội kỹ thuật

2.4. Điện thoại đang ở vùng mất sóng hay sóng yếu

- Do sóng quá yếu hoặc điện thoại đang trong khu vực vùng sâu, vùng xa, xa trạm phát sóng của nhà mạng.

- Cách khắc phục điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được: Bạn cần di chuyển đến nơi thoáng đãng, tránh đứng ở nơi có nhiều vật cản như nhà cao tầng, phòng kín để bắt được sóng mạnh hơn và đường truyền ổn định hơn.

2.5. Điện thoại ở chế độ giấu số

- Sau khi bấm gọi và bạn nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service”, điều này có nghĩa là bạn đang bật chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng.

- Cách khắc phục: Bạn cần mở cài đặt, thiết lập lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại và tiếp tục sử dụng bình thường.

Điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được bạn đang để ở chết độ giấu số

>> Xem thêm: Điện thoại Samsung lỗi phần mềm do đâu? Cách khắc phục nhanh chóng.

Ngoài những cách khắc phục trên, bạn cần đảm bảo:

- Nơi bạn đứng có thể bắt được sóng điện thoại tốt nhất.

- Tháo SIM, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên bề mặt. Đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí. Nếu SIM có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay SIM mới cho chiếc điện thoại của mình.

- Khởi động lại điện thoại Samsung. Cách này có thể đem lại hiệu quả cho nhiều trường hợp khác nhau.

Sau những cách trên, nếu tình trạng này chưa được khắc phục, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ nhé!

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được thành công. Cảm ơn đã theo dõi!

Siêu thị điện máy HC

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right