Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Path

LEFT

Banner 01

Show content 1

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ đang được nhiều người ưa chuộng và quan tâm đến chúng. Sau đây, Siêu thị điện máy HC chia sẻ mọi thông tin đến đĩa từ dùng cho bếp từ cho các bạn biết nhé.

1. Đĩa chuyển nhiệt bếp từ là gì?

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ có dạng tròn, mặt phẳng là một tấm kim loại có từ tính với công dụng chính là làm lớp lót trung gian kết nối giữa 2 bộ phận: mặt bếp từ và bộ xoong - nồi cũ vốn không tương thích trước đó. Nó có khả năng tiếp nhận lượng từ của mặt bếp và sau đó chuyển thành nhiệt năng truyền đến bất kì loại vật dụng nào nằm trên nó.

Định nghĩa đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Công dụng nhắc đến tuyệt vời mà nó mang tới cho người dùng đó chính là sự tương thích giữa bếp từ và các loại xoong nồi truyền thống cũ, giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt hơn là khi người dùng không muốn bị lãng phí những bộ dụng cụ chất lượng từ hồi sắm sửa bếp gas, bếp hồng ngoại.

Hầu hết các vật liệu nồi nhôm - đất sét - gang - thuỷ tinh - gốm - sứ … đều không được trang bị đáy nhiễm từ, nên nếu bạn vẫn cố gắng sử dụng sẽ có thể gây cháy hư nồi, làm mất giá trị của chúng, nên đây là giải pháp cực kì phù hợp khi bạn đã lỡ mua hay được tặng các bộ xoong - nồi cao cấp mà không biết phải xoay xở thế nào với chiếc bếp từ ở nhà.

2. Ưu nhược điểm đĩa dùng cho bếp từ

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ là một phụ kiện hữu dụng đem lại sự đa dạng các chất liệu nồi nấu cho bà nội trợ thỏa sức chế biến những món ăn thơm ngon cho cả gia đình.

2.1. Ưu điểm

- Đĩa từ cho bếp từ giúp đun nấu đa dạng loại nồi xoong trên bếp từ: Khi thay mới bếp từ, người dùng sẽ phải thay thế toàn bộ các loại nồi xoong cũ sử dụng cho bếp gas hay bếp điện, điều này không chỉ tiêu tốn nhiều chi phí mà còn khiến việc đun nấu giảm bớt sự đa dạng do bếp từ không nấu được các loại chất liệu nồi khác ngoài nồi nhiễm từ. Tấm lót chuyển nhiệt cho bếp từ ra đời đã thay đổi hoàn toàn nhược điểm này, giúp ích rất nhiều cho người sử dụng và có thể sử dụng lâu dài không tốn kém thêm chi phí.

Đĩa từ dùng cho bếp từ gồm những ưu điểm

- Đĩa chuyển nhiệt bếp từ dễ sử dụng: Người dùng khi muốn sử dụng tấm lót có thể dễ dàng đặt tấm lót lên vùng mặt bếp sau đó để nồi nấu lên trên sao cho vừa vặn với tấm lót, sau đó bật bếp sử dụng bình thường. Khi không sử dụng thì dùng miếng gắp kèm theo để nhấc lên, tránh cọ xát mặt bếp gây xước. Có nhiều đĩa chuyển nhiệt có cán quai chống nóng cũng rất tiện ích.

- Đa dạng kích cỡ tấm lót chuyển nhiệt cho bếp từ: Bếp từ có nhiều kích thước, tương ứng với kích cỡ xoong nồi và đĩa chuyển nhiệt cũng vậy, bạn có thể chọn loại thường xuyên sử dụng cho nồi nấu gia đình mình sẽ là hợp lý nhất, tiết kiệm điện và an toàn, tránh nguy cơ đổ vỡ, gây bỏng, nguy hiểm khi dùng.

2.2. Nhược điểm

- Giảm hiệu suất đun nấu so với nấu nồi trực tiếp trên bếp từ: Chắc chắn là sử dụng đĩa từ dùng cho bếp từ chất lượng cao đến đâu thì sẽ có hiệu suất không cao bằng việc dùng nồi nhiễm từ nấu trực tiếp.

- Địa chuyển nhiệt có kích thước lớn hơn nồi xoong gây hao tốn điện năng: Kích thước đĩa chuyển nhiệt thông thường sẽ khó phù hợp với tất cả các loại xoong nồi, như vậy nếu dùng nồi nấu quá nhỏ thì sẽ gây hao phí điện năng.

- Cần vệ sinh đĩa chuyển nhiệt thường xuyên: Tấm lót chuyển nhiệt cho bếp từ khi bị trào nước từ nồi xoong sẽ dễ gây cháy và cần vệ sinh thường xuyên. Tốt nhất là không nên dùng loại nồi quá bé để đun nấu tránh trào nước.

3. Kinh nghiệm chọn mua đĩa chuyển nhiệt bếp từ

- Về chất liệu: Vật liệu inox dẫn từ, bạn có thể kiểm tra ký hiệu được đánh dấu trên đó xem liệu có đúng là sản phẩm chính xác không.

- Về kích thước: Lựa chọn kích thước phù hợp nhất, bạn nên căn cứ vào các bộ nồi mà bản thân mình hay sử dụng, số thời gian bạn bỏ ra cho bộ dụng cụ chế biến cũng sẽ gắn liền với chiếc đĩa từ.

Kinh nghiệm bạn nên biết khi lựa chọn đĩa từ cho bếp từ

- Về hình dạng: Không nên quá cầu kỳ, lạ mắt vì có thể gây ra các vấn đề an toàn trong quá trình đun nấu, thực hiện món ăn. Kiểu đĩa tốt nhất mà mọi người nên lựa chọn nên có mặt bằng phẳng, để dễ đặt xoong-nồi lên mà không bị vênh.

- Lựa chọn tay cầm của đĩa từ tốt nhất là loại cách nhiệt, để tăng sự an toàn cũng như thuận tiện trong việc sử dụng nấu nướng.

4. Hướng dẫn sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ

- Bước 1: Đặt tấm lót đĩa từ lên bề mặt nấu của bếp từ, nên căn cho vừa để tăng tính hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ nấu.

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ hướng dẫn cách dùng

>> Xem thêm: Tư vấn một số sản phẩm bếp từ đôi của Đức nhiều người dùng hiện nay đang ưa thích.

- Bước 2: Chọn loại chảo - xoong - nồi với kích thước vừa vặn nhất và bắt đầu đặt chúng lên trên bề mặt chiếc đĩa từ.

- Bước 3: Khởi động bếp từ và bắt đầu nấu bình thường thôi.

- Lưu ý:

+ Mặc dù bếp từ khá an toàn, nhưng ta không nên chủ quan bật bếp từ lên trước vì có thể gây ra sự cố ngoài ý muốn

+ Khi chế biến món ăn xong, nếu sản phẩm đĩa từ là dạng tay cầm, bạn có thể nhanh chóng dùng chúng lấy ra, còn nếu không phải ta nên chờ khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi mới cất đi vệ sinh.

+ Mặc dù là sản phẩm tuyệt vời đối với những bộ nồi, nhưng ta không vì thế mà quá lạm dụng dòng sản phẩm này, vì về bản chất đây đĩa từ chỉ là vật trung gian, về lâu về dài sẽ không tốt cho tuổi thọ của bếp từ.

+ Nên kiểm tra độ nóng lưu lại trên mặt bếp từ, nếu cảm thấy quá nóng bạn nên đổi loại đĩa khác ở chỗ mua, hoặc tốt nhất chuyển sang mua xoong-nồi nhiễm từ để thay thế. Nhiệt độ cao ở cùng một khu vực trên bếp nhiều ngày có thể khiến các tính năng bị lỗi.

+ Trường hợp đĩa từ vì một biến cố nào đó bị vênh, biến dạng hỏng, bạn nên thay mới, đừng cố gắng tiếp tục sử dụng.

5. Có nên dùng đĩa chuyển nhiệt bếp từ không?

Với những nhược điểm không đáng kể của đĩa từ cho bếp từ có thể thấy sản phẩm này rất hữu ích với người dùng bếp từ mà muốn đun nấu với nhiều loại nồi nấu, tận dụng được các loại xoong nồi chất lượng tốt mà không phải thay thế toàn bộ nồi xoong.

Chúng tôi đã giới thiệu xong những thông tin liên quan đến đĩa chuyển nhiệt bếp từ. Hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn nhé.

Siêu thị điện máy HC

Banner 03

RIGHT

Banner 02 -right