Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock đơn giản Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock thực sự không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy cùng HC bắt tay chế biến những món thịt nướng siêu đơn giản mà lại cực thơm ngon nhé! 1. Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock Các món thịt nướng sẽ được rất nhiều người yêu thích và đắt khách mỗi khi nhà bạn có cỗ, tiệc. Vì nó là món ăn lạ miệng so với thường ngày. 1.1. Món thịt xiên nướng Món thịt xiên nếu để làm ngon như ngoài tiệm thì không phải ai cũng biết làm. 1.1.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị - Nguyên liệu: + Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 - 500 gram. + Hành tây, hành tím, tỏi, sả. + Hạt nêm, tiêu, nước tương, nước mắm, dầu hào. + Sữa tươi không đường hoặc Coca Cola, mật ong hoặc sữa đặc. + Các đồ ăn kèm: rau sống tùy thích, bánh mì, bún,.... - Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Lock&Lock, xiên thịt, bát to, giấy bạc .... 1.1.2. Các bước thực hiện - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu + Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng và để cho ráo nước. + Sau đó, xắt thịt thành những miếng có độ dày khoảng 0.5 cm và dùng búa đập cho thịt mềm. + Hành tây, hành tím, tỏi, sả bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn để không bị cay mắt. - Bước 2: Chuẩn bị nước sốt ướp thịt + Bạn dùng một cái tô hoặc thau lớn, cho vào mỗi thứ 1 muỗng canh: mật ong (hoặc sữa đặc), sữa tươi không đường hoặc Coca Cola, nước tương, nước mắm, dầu hào. + Tiếp tục cho thêm một chút tiêu, hạt nêm và toàn bộ số hành, tỏi, sả đã xay nhuyễn vào trộn đều (bạn có thể gia giảm nguyên liệu và nêm nếm cho hợp khẩu vị của gia đình mình nhé). - Bước 3: Ướp thịt + Bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp nước sốt vừa chuẩn bị với thịt đã xắt sẵn. + Đảo thịt và bóp thật kỹ để nước sốt thấm đều, khi nướng chín, thịt sẽ có vị đậm đà hơn. + Đậy kín và cho thịt vào tủ lạnh ướp ít nhất trong khoảng thời gian 3 – 4 tiếng. - Bước 4: Khi đã ướp đủ thời gian, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và xiên thịt vào các que xiên. - Bước 5: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock + Bạn bật chế độ làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút. + Nướng lần 1: Bạn lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi nướng mỡ không bị chảy xuống thành nồi, đảm bảo giữ vệ sinh và dễ dàng lau rửa nồi chiên. Xếp thịt lên giấy bạc, phết lên mặt trên của thịt phần nước ướp còn dư có pha thêm 1 muỗng canh mật ong để màu thịt đẹp mắt hơn. Nướng thịt ở 200 độ C trong vòng 10 phút. + Nướng lần 2: Hết 10 phút đầu, bạn lật mặt các miếng thịt và phết hỗn hợp nước ướp và mật ong như hướng dẫn ở trên rồi tiếp tục nướng ở 200 độ C trong thời gian 10 phút để thịt được chín đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ thịt chín và lấy ra thưởng thức ngay lập tức. 1.2. Món sườn nướng Món sườn nướng có lẽ là món ăn mà rất nhiều người thích. Tuy nhiên để có công thức ướp sườn ngon thì không phải ai cũng biết. 1.2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị - Nguyên liệu: + Sườn 500g. + Nước mắm. + Bột canh. + Mật ong. + Hạt dổi . + Hạt tiêu. + Mỡ gà. + Chanh. - Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Lock&Lock, bát to, thìa,…. 1.2.2. Các bước thực hiện - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khi thực hiện cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock + Sườn rửa sạch . + Để sườn ráo nước. - Bước 2: Ướp thịt + Bạn cho 2 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 2 thìa mật ong, ½ thìa hạt tiêu và ½ thìa hạt dổi vào một tô, trộn cho đều. + Sau đó, bạn cho sườn vào hỗn hợp gia vị, trộn đều và để trong vòng 15 phút để sườn ngấm đều gia vị. + Cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, rồi đặt 2 lát chanh mỏng lên trên và để trong tủ lạnh 3 - 4 tiếng. - Bước 3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock + Bạn bật chế độ làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút. + Sau đó, cho sườn vào chiên để 250 độ C và nướng trong vòng 30 phút. + Lấy sườn ra đợi nghỉ khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục cho sườn vào nướng mỗi mặt khoảng 10 phút. Khi thấy mặt sườn đã xém là được. 1.3. Ba chỉ bò nướng rau củ Ba chỉ bò nướng rau củ đáp ứng được đầy đủ tiêu chí giàu dinh dưỡng, đậm đà, cực hấp dẫn. Đây là món ăn rất phù hợp cho bữa ăn ngày cuối tuần. 1.3.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị - Nguyên liệu: + Ba chỉ bò Mỹ (chọn loại nhiều nạc và hơi mỏng để nướng cho dễ chín). + Rau củ: măng tây, cà rốt, nấm kim châm. + Nước sốt chấm đồ nướng. - Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Lock&Lock, bát to,…. 1.3.2. Cách bước thực hiện: - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu + Măng tây, cà rốt sơ chế thành từng khúc dài khoảng 10 - 12cm (dài vừa cuộn vừa ăn). + Nấm kim châm bỏ phần chân nấm, rửa sạch. - Bước 2: Bạn rải thịt ba chỉ bò ra, cho lần lượt 1 cọng măng tây, 1 cọng cà rốt và 1 nhúm nhỏ nấm kim châm rồi cuộn tròn lại. - Bước 3: + Bạn xếp chồng thịt lên nhau vào nồi chiên không dầu. + Nướng lần 1 ở nhiệt độ 165 độ trong 10 phút. + Sau đó, nướng tiếp lần 2 ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 6 - 7 phút, lưu ý lật mặt cho thịt chín đều. + Cuối cùng nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ trong 5 - 7 phút để thịt chuyển cháy xém là được. Ba chỉ bò cuộn rau củ cuốn ăn kèm lá cải hoặc lá xà lách, chấm với nước sốt chấm đồ nướng rất ngon. 2. Cách vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng Việc vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng xong là điều rất cần thiết giúp bạn thực hiện việc đảm bảo vệ sinh đúng, đủ, an toàn. 2.1. Vệ sinh khay, rá chiên Để vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả hơn thì bạn cần chuẩn bị: khăn vải mềm, nước rửa chén, nước ấm. - Các bước thực hiện: Bước 1: Bạn rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên. Bước 3: Tiến hành rửa nồi, khay nướng bằng nước ấm và nước rửa chén. Bước 4: Vụn thức ăn rất dễ kẹt vào khay nướng trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi. Vệ sinh lại bằng khăn ẩm hoặc bàn chải sạch có thấm nước rửa chén. Bước 5: Để vệ sinh mặt trong nồi, bạn dùng khăn sạch và nước ấm lau là được. Bước 6: Tiến hành phơi để bộ dụng cụ được khô và ráo nước. 2.2. Vệ sinh mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu Bước 1: Bạn rút phích cắm của Airfryer và đảm bảo máy không còn nóng. Bước 2: Lấy giỏ nồi chiên ra. Bước 3: Lật ngược nồi chiên lên để tiếp cận thanh đốt dễ dàng hơn. Bước 4: Dùng một miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong máy. >> Tham khảo: Kỹ thuật giúp bạn nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu không sợ cháy. Bước 5: Nếu cần thiết, có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải mềm. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng, vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt. Bước 6: Dùng vải mềm để lau lại lần nữa toàn bộ thanh đốt và mặt trong. Bước 7: Sau khi làm sạch mặt trong nồi, hãy bật máy và để máy chạy trong vài phút mà kh ông có thức ăn bên trong. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock của HC. Chúc bạn chế biến thành công các món ngon cho gia đình. Siêu thị điện máy HC Bài viết liên quan TOP 5+ Bình nóng lạnh Ariston 15 lít vuông giá tốt, đáng mua nhất Tổng hợp 3 lò vi sóng Panasonic Inverter 27L đáng mua nhất Cách khắc phục máy lọc nước có mùi hôi hiệu quả Tìm hiểu bếp từ có nóng không và cách khắc phục hiệu quả