Cách làm caramen bằng lò vi sóng siêu ngon, dễ làm Các chuyên gia tư vấn tại Siêu thị điện máy HC chia sẻ cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà giúp các bạn thực hiện nhanh chóng. Caramen hay Caramelisation được hiểu nôm na là quá trình oxy hóa của đường, loại bỏ nước khỏi đường, một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn để tạo ra màu nâu và hương vị hấp dẫn. Caramen thường xuất hiện trong các món ăn như bánh flan, cream brulee… Hoặc đối với thịt kho, cá kho, nước ướp thịt nướng… chúng ta thường sử dụng đường để làm màu caramen. Bánh caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng, sữa và nước caramen. Loại bánh này có nguồn gốc xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, bánh caramen hiện nay dần thịnh hành tại các tỉnh thành, được nhiều người yêu thích. 1. Nguyên liệu làm caramen bằng lò vi sóng - 2 quả trứng gà. - 300ml sữa tươi không đường. - 100ml sữa đặc. - Đường. - Nước. - Dụng cụ: lò vi sóng, khuôn, tô, .... 2. Cách làm caramen bằng lò vi sóng nhanh chóng - Bước 1: Làm caramen Mỗi cốc cho vào 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước, cho vào lò vi sóng. Sau đó, bạn vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành caramen có màu vàng nâu. - Bước 2: Pha sữa Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Tiếp đó, bạn đập trứng cho vào bát. Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa, rồi lọc trứng qua rây, trộn đều. - Bước 3: Cách làm caramen bằng lò vi sóng khi nướng Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc. Sau đó, bạn đặt cốc flan vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút. Hết thời gian, lấy ra khỏi lò và để nguội. - Bước 4: Sau khi làm xong thành phẩm cách làm caramen bằng lò vi sóng của mình, bạn hãy mang ra và cùng thưởng thức với gia đình bạn để mọi người đưa ra ý kiến để giúp bạn thực hiện những mẻ làm tiếp theo ngày càng ngon hơn. Lưu ý: Một số yếu tố nhận biết thành phẩm thành công - Caramen phải có mùi và vị đặc trưng của 2 yếu tố chủ đạo là trứng và sữa. >> Tham khảo: Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng bạn đã thực hiện bao giờ chưa? Nếu chưa hãy bắt tay vào làm ngay nhé! - Caramen phải mềm, mặt bánh mịn và không bị rỗ thành bánh, mặt bánh. Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong các bước chia sẻ cách làm caramen bằng lò vi sóng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thực hiện cách làm caramen ngon bằng lò vi sóng. Siêu thị điện máy HC Bài viết liên quan Bếp từ không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục Nguyên nhân nút cảm ứng bếp từ bị liệt và cách khắc phục Bếp từ bị chập điện nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục tại nhà Giải đáp: Bếp từ có tốn điện không?