2+ Cách cá tầm nướng ngon cực hấp dẫn Hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến với các bạn cách làm cá tầm nướng siêu ngon, hấp dẫn, không bị tanh tại nhà. Các bạn nên tìm hiểu cách chế biến cá tầm nướng và cách tẩm ướp cá tầm nướng nhé. 1. Cách làm cá tầm nướng rau củ - Nguyên liệu: + Cá tầm 1 kg. + Hành tím 30 gr. + Tương ớt 30 gr. + Dầu hào 20 gr. + Hạt nêm 5 gr. + Đường 30 gr. + Dầu olive 50 gr. + Súp lơ xanh 50 gr. + Bắp ngô ngọt 2 bắp. + Cà chua bi 50 gr. + Dụng cụ: Âu sạch, dao, thớt, đĩa, bát nhỏ, bát tô, thìa, đũa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, …. - Cách thực hiện: + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá tầm bạn mua về sơ chế sạch xong cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch xong thái lát mỏng. Súp lơ xanh bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bắp ngô bạn bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Cá chua bi bạn đem rửa, để ráo. + Bước 2: Chế biến nước sốt trong cách tẩm ướp cá nướng >> Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách làm cá hồi nướng kiểu Nhật siêu hấp dẫn. Cách làm bánh tráng nướng thịt bằm cực dễ. Lấy bát tô cho 30 gr hành tím thái lát sẵn + 30 gr tương ớt Maggi + 20 gr dầu hào Maggi + 5 gr hạt nêm Maggi + 30 gr đường cát + 50 gr dầu olive và đổ vào máy xay sinh tố bật nút để xay nhuyễn. + Bước 3: Cách tẩm ướp cá tầm nướng rau củ Cá tầm đã cắt ướp bạn để trong bát tô tiếp đến bạn đổ hỗn hợp nước sốt làm ở bước 2 vào sau đó trộn đều và ướp cá tầm trong thời gian 30 - 60 phút. + Bước 4: Thực hiện cách nướng cá tầm ngon nhất với rau củ Tiếp đó, bạn xếp cá tầm đã ướp vào khay nướng, rồi cho 50 gr súp lơ xanh + 50 gr bắp ngô ngọt + 50 gr cà chua bi lên xung quanh khay nướng có lót giấy nến. Tiếp đến, các bạn làm nóng lò nướng trước, sau đó bạn bỏ khay nướng cá tầm vào lò nướng và nướng 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C lấy thịt ra trở mặt thịt lại nướng tiếp tục 7 phút với nhiệt độ 200 độ C nữa đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt, tránh nướng quá lâu sẽ làm thịt bị khô cứng. + Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức Cá tầm nướng rau củ đã chín các bạn xếp ra đĩa rồi trang trí thêm rau củ nướng đẹp mắt. Thưởng thức cá lúc còn nóng và chấm cùng tương ớt Maggi. 2. Cách nướng cá tầm ngon nhất bằng lá dừa - Nguyên liệu: + Cá tầm 300 gr. + Cơm dừa nạo 50 gr. + Lá dứa 1 ít. + Tỏi 1 thìa cà phê đã băm. + Hành tím 1 thìa cà phê đã băm. + Muối 1 thìa cà phê. + Nước mắm 1/2 thìa cà phê. + Hạt nêm 1/2 thìa cà phê. + Đường trắng 1/2 thìa cà phê. + Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, đũa, bát tô, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, …. - Cách thực hiện: + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Phi lê cá tầm các bạn mang đi rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài 5 cm và có độ dày 1 cm. Lá dừa rửa sạch, bỏ cọng, lấy lá, cắt xéo dài. + Bước 2: Cách chế biến cá tầm nướng lá dừa Ướp hành tím cắt nhỏ, tỏi băm, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, cơm dừa để thấm 15 phút với cá tầm để cho gia vị ngấm trong từng xớ thịt. Bạn cho lá dứa đã sơ chế ở bước 1 vào cá tầm, cuộn lại, đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 8 phút là cá chín trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. + Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức Khi cá tầm nướng lá dứa xong bạn lấy mang ra đĩa và ăn kèm rau răm, chấm tương ớt. Mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Trên đây là 2+ cách làm cá tầm nướng ngon, độc lạ, hấp dẫn tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Siêu thị điện máy HC Bài viết liên quan Bí quyết nướng gà bằng lò nướng cực ngon tại nhà Cách làm caramen bằng lò nướng ngon, lạ miệng Tổng hợp món ngon với nồi chiên không dầu bạn nên biết Mách bạn cách làm bánh mì bằng lò nướng siêu nhanh tại nhà