Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Tivi UHD 4K có gì khác biệt với tivi Full HD?

Tivi UHD 4K có gì khác biệt với tivi Full HD?

 

Hiện nay, các dòng tivi đều được trang bị công nghệ màn hình và độ phân giải 4K, Full HD, HD. Để phân biệt được điểm khác biệt giữa tivi UHD 4K và tivi Full HD, HD chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Tivi UHD 4K là gì?

UHD đơn giản là độ phân giải cao hơn HD, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng đều nổi bật - chẳng hạn như sợi tóc hay sợi vải của chiếc áo cotton. Con số điểm ảnh 3.840 gần với 4.000, đó là lý do tại sao Tivi UHD còn được gọi là Tivi 4K.

Tivi UHD 4K là gì

Cụ thể hơn trên một màn hình tivi có độ phân giải 4K được trang bị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc, tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh. Điều này giúp tivi truyền tải hình ảnh có độ nét vượt trội với từng chi tiết, chuyển động được mượt mà và sống động như thật.

2. Sự khác biệt giữa tivi 4K và tivi Full HD, HD là gì?

Để so sánh giữa tivi 4K và tivi HD, Full HD thì sự khác biệt rõ rệt nhất là độ nét, đặc biệt là khi xem với màn hình lớn.

Lấy ví dụ cụ thể hơn, ở cùng một khoảng cách xem với màn hình 49 inch, tivi HD sẽ hiển thị hình ảnh bị mờ, còn với tivi Full HD hình ảnh sẽ mất nét, làm giảm cảm nhận của người xem.

Tuy nhiên với độ phân giải 4K, 8.3 triệu pixel sẽ trải khắp màn hình đảm bảo hình ảnh có độ sắc nét đến từng chi tiết nhỏ.

Sự khác biệt giữa tivi 4K và tivi Full HD, HD

 

Tivi 4K được trang bị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc, tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh. Trong khi đó màn hình HD chỉ có 1.280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc, còn đối với Full HD thì số điểm ảnh là 1.920 ngang và 1.080 dọc, tương đương với 2 triệu pixel.

Đây chính là nguyên nhân chính giúp cho hình ảnh hiển thị trên tivi 4K luôn rõ nét hơn rất nhiều so với tivi HD và tivi Full HD (khi trình chiếu chất lượng hình ảnh 4K).

Điểm khác biệt giữa tivi 4K và tivi Full HD, HD

Bên cạnh đó, chiếc tivi 4K còn thường được trang bị công nghệ tiên tiến về màu sắc, độ nét hay âm thanh, các tính năng thông minh như Smart tivi, màn hình cong và công nghệ màn hình QLED, OLED,... giúp người dùng có những phút giây giải trí trọn vẹn.

Qua bài viết trên cho thấy tivi UHD 4K cho hình ảnh hiển thị sắc nét hơn, trải nghiệm không gian giải trí thú vị hơn so với độ phân giải Full HD và HD thông thường.