Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông để bảo quản, dự trữ thực phẩm?

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông để bảo quản, dự trữ thực phẩm?

Khi có nhu cầu dự trữ và bảo quản thực phẩm, mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến tủ lạnh và tủ đông. Nhưng nên mua tủ lạnh hay tủ đông khi cả hai đều có chức năng dự trữ như nhau. Cùng Điện máy HC so sánh để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.

Cơ chế hoạt động của tủ lạnh, tủ đông

Tủ lạnh và tủ đông đều có cơ chế làm lạnh cơ bản nhờ một hệ thống bao gồm dàn nóng, dàn lạnh và máy nén mang hơi lạnh vào trong tủ và đẩy hơi nóng ra ngoài để làm lạnh thực phẩm. Vậy tại sao lại có sự khác biệt giữa 2 loại tủ này?

cơ chế hoạt động - Nên mua tủ lạnh hay tủ đông

Sự khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông

Giá cả- dung tích: Với cùng một dung tích, giá của tủ đông thường rẻ hơn so với tủ lạnh

Thiết kế: Tủ đông thường có thiết kế đơn giản với màu trắng chủ đạo, dạng hình hộp chữ nhật vuông vắn 1 ngăn hoặc 2 ngăn. Trong khi đó, tủ lạnh được thiết kế rất đẹp mắt với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau (1 cửa, 2 cửa, 3 cửa, side by side,…).

Công suất – thời gian làm lạnh: Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn và có thể làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Tủ lạnh mất thời gian làm lạnh lâu hơn tủ đông, và công suất hoạt động thấp hơn tủ đông.

Tính năng kèm theo: Tủ đông thường không có nhiều tính năng, chủ yếu là các tính năng cơ bản như kháng khuẩn, Inverter, xả tuyết. Tủ lạnh được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau như ngăn đông mềm, ngăn tăng cường ẩm, làm đá tự động, lấy nước ngoài,… phục vụ nhu cầu đa dạng hơn.

Mục đích sử dụng: Tủ đông chuyên dụng để trữ đông các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến như cá, thịt, hải sản... và thường được dùng trong kinh doanh. Tủ lạnh thường được sử dụng trong gia đình, có thể bảo quản đồ ăn tươi sống và đồ ăn chín với thời gian bảo quản ngắn hơn.

Diện tích sử dụng: Tủ đông có dạng hình chữ nhật ngang, tủ lạnh dạng chữ nhật đứng, do đó, tủ đông cần một diện tích lớn để đặt tủ.

so sánh - Nên mua tủ lạnh hay tủ đông

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông?

Nếu bạn sử dụng tủ với mục đích kinh doanh hoặc có nhu cầu bảo quản lượng lớn thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến được cấp đông trong thời gian dài thì tủ đông sẽ là lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn cần lựa chọn tủ để bảo quản nhiều loại thực phẩm thịt cá, rau quả, đồ uống… sử dụng cho gia đình trong vài ngày, một chiếc tủ lạnh với các ngăn, khay kệ thiết kế chuyên biệt là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

Để lựa chọn cho mình và gia đình một chiếc tủ có giá cả hợp lý, dung tích đủ dùng, tính năng tiện dụng hãy tham khảo ngay những mẫu tủ lạnh, tủ đông mới nhất tại Điện máy HC.