Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Màn hình chống chói trên laptop có ưu và nhược điểm gì?

Màn hình chống chói trên laptop có ưu và nhược điểm gì?

 

Khi tìm hiểu về laptop chắc hẳn bạn đã nghe nhắc nhiều đến màn hình chống chói Anti Glare. Vậy màn hình chống chói là gì? Có ưu và nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

1. Màn hình chống chói là gì?

Bản chất màn hình chống chói là màn hình thông thường, nhưng được phủ một lớp chống chói có tác dụng hấp thụ ánh sáng giúp màn hình không bị bóng gương. Lớp phủ này thường cho cảm giác màn hình hơi nhám và đục hơn.

màn hình chống chói là gì-Màn hình chống chói trên laptop

2. Ưu điểm của màn hình chống chói trên laptop

Màn hình không bị bóng, chói sáng

Màn hình Anti Glare không bị bóng gương nên dễ nhìn hơn trong môi trường ánh sáng gắt. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên làm việc ngoài trời thì độ hiển thị hình ảnh vẫn rất tốt, không bị loé sáng hay xuất hiện bóng so với màn hình gương.

Đỡ gây mỏi mắt

Bạn sẽ cảm thấy đỡ mỏi mắt hơn khi làm việc với màn hình chống chói Anti Glare. Theo đó, rất phù hợp với dân văn phòng hay người thường xuyên làm việc trên máy tính.

ưu điểm-Màn hình chống chói trên laptop

Nhược điểm của màn hình chống chói

Nhược điểm của màn hình chống chói là màu sắc hiển thị kém tươi hơn. Vì làm giảm cường độ ánh sáng phát ra nên màn hình chống chói cho độ hiển thị màu sắc không tươi bằng màn hình gương.

nhược điểm-Màn hình chống chói trên laptop

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về màn hình chống chói trên laptop. Còn bất cứ điều gì băn khoăn về các sản phẩm laptop hay công nghệ màn hình, bạn có thể liên hệ với Điện máy HC để được tư vấn chi tiết hơn và chọn mua được model phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.