Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Mâm từ, mâm nhiệt E.G.O trên bếp từ, bếp hồng ngoại là gì?

Mâm từ, mâm nhiệt E.G.O trên bếp từ, bếp hồng ngoại là gì?

Chắc hẳn khi xem giới thiệu về các sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại tầm trung và cao cấp chúng ta đều được nghe đến mâm nhiệt, mâm từ EGO cao cấp của Đức. Tuy nhiên, hầu hết mọi người mới tìm hiểu đều chưa nắm rõ về sản phẩm này là gì và vì sao linh kiện EGO lại được ưa chuộng đến thế.

Tầm quan trọng của mâm từ, mâm nhiệt trên bếp từ, bếp hồng ngoại

Nếu mạch công suất, bảng điều khiển có thể ví như bộ não thì mâm nhiệt, mâm từ chính là trái tim của bếp.

Mâm nhiệt là gì?

Mâm nhiệt được sử dụng trong bếp hồng ngoại, dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Mâm nhiệt có hiệu suất càng cao tức càng giảm tiêu hao điện, giảm thời gian nấu chín thức ăn. Việc sử dụng mâm nhiệt chất lượng trực tiếp ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của sản phẩm.

bếp hồng ngoại - Mâm từ, mâm nhiệt E.G.O

Mâm từ là gì?

Mâm từ là bộ phận tạo ra từ trường nhờ cấu tạo cuộn dây có dòng điện chạy qua. Mâm từ được cấu tạo từ các vòng dây đồng và thanh chắn từ. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây tạo ra từ trường liên tục thay đổi. Nó sẽ nhận diện bề mặt nấu nhiễm từ, dòng cảm ứng từ này tác động lên khiến các phân tử ở đáy nồi dao động mạnh và sinh ra nhiệt làm nóng bề mặt đó. Với nguyên lý này, mâm nhiệt cảm ứng từ kiểm soát quá trình nấu nướng với độ chính xác tuyệt đối và ngay lập tức, chỉ có đáy nồi chứa từ được làm nóng và truyền nhiệt đó vào thức ăn ở bên trong. Nhiệt lượng được sinh ra không bị thất thoát ra ngoài môi trường. Vì thế, khi nấu ăn bằng bếp từ, bạn có thể chạm tay vào vùng nấu khi chưa có nồi mà không cảm thấy nóng.

bếp từ -Mâm từ, mâm nhiệt E.G.O

Thương hiệu E.G.O là gì?

Được thành lập vào năm 1931 tại Đức, E.G.O là tập đoàn công nghệ cao chuyên sản xuất linh kiện, thiết bị nhà bếp và đồ dùng tiện ích thông minh. E.G.O được xem là nhà tiên phong, dẫn đầu thế giới và đặt tiêu chuẩn trong ngành sản xuất mâm nhiệt, thiết bị sưởi ấm, linh kiện ô tô… Hiện nay, các thương hiệu bếp uy tín và lớn nhất thế giới đều chọn mâm từ, mâm nhiệt E.G.O cho sản phẩm của mình.

Mâm nhiệt E.G.O

Mâm nhiệt EGO sử dụng phương pháp đốt nóng các lá thép điện trở cao sinh nhiệt tập trung vào đáy nồi, hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các dòng bếp sử dụng dây mayso cũ. Các lá thép sẽ được cố định bằng vòng gốm vô cùng cứng chắc. Vòng gốm này có tác dụng cách nhiệt các lá thép với linh kiện khác, chỉ tập trung nhiệt vào vùng nấu và giữ mát vùng không nấu hiệu quả. Khi các lá thép được đốt nóng sẽ sản sinh ra tia hồng ngoại do vậy bếp sử dụng gốm kính ceramic mà không ảnh hưởng gì đến hiệu suất đun nấu và mắt người sử dụng.

mâm nhiệt EGO - Mâm từ, mâm nhiệt E.G.O

Ưu điểm của mâm nhiệt E.G.O

- Cấu tạo mâm nhiệt E.G.O được thiết kế siêu bền, có khả năng phát sáng siêu nhanh, với mức gia nhiệt chỉ sau 3-5 giây khi có kết nối với nguồn điện.

- Mâm nhiệt E.G.O chịu được hiệu suất nguồn điện lớn mà không bị đứt dây hay han gỉ, Nhiệt phân phối nhiệt lượng đồng đều.

- Ngoài hình tròn, mâm từ còn có các hình dáng elip, kích thước mâm nhiệt E.G.O từ 14cm đến 32cm (Mâm 1 vòng nhiệt đường kính 14 – 27cm, 2 vòng đường kính 18 – 32cm, 3 vòng đường kính 19,5 – 32cm),phù hợp với mọi kích cỡ xoong nồi nên khi đun nấu nồi nhỏ có thể dùng vòng nhỏ, nồi to dùng vòng to, vì vậy không lo bị thất thoát nhiệt năng, không sợ bị nóng bỏng tay.

Mâm từ E.G.O

Mâm từ E.G.O được cấu tạo gồm các vòng dây đồng đường kính to, dày, bền chặt, mật độ dày xếp khít nhau tạo ra từ thông đều và mạnh hơn. Do đó, mâm từ E.G.O kiểm soát quá trình nấu nướng với độ chính xác tuyệt đối và ngay lập tức vì chỉ vùng nấu có đáy nồi chứa từ được làm nóng và truyền nhiệt đó vào thức ăn ở bên trong.

mâm từ EGO - Mâm từ, mâm nhiệt E.G.O

Ưu điểm của mâm từ E.G.O

- Mâm từ EGO có số lượng thanh chắn từ nhiều hơn các dòng mâm từ thông thường, phần trên của mâm từ và phía dưới mặt kính được thiết kế tấm fit cao cấp cách nhiệt tác dụng ngăn nhiệt truyền ngược lại từ mặt kính vào các bo mạch điện tử, bảo vệ đĩa từ, thiết kế 2 vòng từ mang lại khả năng tự động nhận diện đáy nồi chính xác và linh hoạt hơn.

- Các tia từ sinh ra liên tục giúp nhiệt độ phân bố đều đặn và tương ứng với đáy nồi, nơi có vật liệu có tính từ, và chỉ vùng nào có tính từ mới được làm nóng, do đó cho hiệu suất hoạt động lên tới hơn 90%, giúp tiết kiệm tối đa điện năng so với những loại bếp từ thông thường.

- Thời gian gia nhiệt nhanh chóng giúp thời gian nấu nướng của bạn được rút ngắn lại. Đồng thời, bạn có thể vừa nấu vừa vệ sinh xung quanh vùng nấu vì nhiệt sinh ra từ vùng nấu không ảnh hưởng nhiều đến bạn, cảm giác nóng bức cũng không còn như khi sử dụng các loại bếp thông thường khác.

- Tuổi thọ của bếp cực kỳ cao: sự hao mòn vật liệu của bếp từ E.G.O so với các loại bếp khác là không đáng kể, thậm chí còn thấp hơn rất nhiều lần. Vậy thì không lý do gì bạn lại chọn một chiếc bếp từ tuổi thọ thấp mà không sử dụng bếp từ E.G.O. Tuổi thọ mâm từ EGO lên đến 10000h nấu.

nấu ăn trên bếp từ - Mâm từ, mâm nhiệt E.G.O

Với những ưu điểm nổi trội là hiệu suất cao, độ bền cao, mức độ tiết kiệm điện cao, điều đó giải thích vì sao bếp từ, bếp hồng ngoại sử dụng mâm từ, mâm nhiệt E.G.O lại được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.