Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Hệ điều hành Tizen OS trên tivi Samsung là gì?

Hệ điều hành Tizen OS trên tivi Samsung là gì?

 

Samsung liên tục update và cải tiến các công nghệ hiện đại trong đó có hệ điều hành Tizen OS dành riêng cho các dòng smart tivi Samsung. Vậy hệ điều hành Tizen OS là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Hệ điều hành Tizen OS là gì?

Tizen OS là hệ điều hành mã nguồn mở (tương tự Android của Google) có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, tivi thông minh và máy ảnh thông minh, cung cấp trải nghiệm mới lạ và khả năng hoạt động ổn định trên các thiết bị này.

Samsung đã phát triển Tizen OS dựa trên nhân Linux và có hỗ trợ HTML5, cho phép các nhà mạng không dây cung cấp dịch vụ độc quyền riêng thay vì chỉ sử dụng dịch vụ của Google.

Tizen thuộc dự án Linux Foundation và được quản lý bởi Tập đoàn chỉ đạo kỹ thuật gồm Samsung, Intel và một số nhà sản xuất khác.

Bên cạnh đó, Samsung cũng cho biết Tizen nằm trong kế hoạch nhằm mục tiêu đa dạng hóa trong lựa chọn hệ điều hành, đồng thời bác nhận định rằng hãng muốn dùng Tizen để “đánh bại” Android và khẳng định sẽ còn hợp tác với Google trong tương lai.

Ưu điểm nổi bật của hệ điều hành Tizen OS

Tizen tương thích với mọi thiết bị

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng thực tế, Samsung đã phát triển sự kết nối giữa các thiết bị với nhau dựa trên Tizen. Thông qua công nghệ “Kết nối nhanh”, smart tivi của bạn dễ dàng kết nối với các thiết bị khác như smartphone, máy tính bảng, máy ảnh thông minh,...

Chưa dừng lại ở đó, tivi còn cho phép bạn truyền dữ liệu ngược xuống các thiết bị di động. Chẳng hạn, người dùng có thể vừa nấu ăn vừa theo dõi bộ phim đang chiếu trên tivi ngoài phòng khách thông qua chiếc smartphone mà không bị gián đoạn bất cứ giây phút nào.

Giao diện Smart Hub

Smart Hub từ lâu đã không thể thiếu trên những chiếc smart tivi của Samsung, nó là nơi mà bạn có thể tìm thấy tất cả nội dung bạn muốn xem trên TV.

Giao diện Smart Hub trên smart tivi Samsung hiện đại và đẹp mắt mặc dù được thiết kế theo dạng phẳng và phong cách tối giản. Ở màn hình trang chủ của giao diện, tivi hiển thị các tính năng hoặc ứng dụng nổi bật mà bạn đã sử dụng gần đây.

Hoặc nếu bạn thích sự ngăn nắp, gọn gàng hơn nữa thì bạn có thể thêm thao tác mở chọn để xem các ứng dụng mà không hiển thị tất cả trên tivi.

Ngoài ra, tivi còn cho phép bạn tìm hiểu và khám phá nhiều tính năng thú vị chỉ có trên Tizen thông qua các menu cài đặt và tùy chọn khác. Các thao tác di chuyển qua lại giữa các ứng dụng cũng rất dễ dàng, đặc biệt Tizen sẽ hiển thị các chương trình và ứng dụng dựa trên sở thích và thói quen sử dụng của bạn.

Đặc biệt hơn nữa, Tizen còn hỗ trợ tính năng chạy đa nhiệm hai chương trình cùng một lúc theo kiểu 2 màn hình đặt sát nhau có thể giải quyết được tình trạng “giành tivi” tại các gia đình.

Lựa chọn tuyệt vời dành cho các game thủ

Tizen mang đến một kho ứng dụng game đa dạng về thể loại và phù hợp với mọi lứa tuổi. Samsung cho phép bạn trải nghiệm các tựa game khác nhau với chất lượng đồ họa HD, không những thế, nó còn tương thích với cả bộ điều khiển game như PlayStation DualShock và Xbox.

Hỗ trợ người dùng nhanh chóng

Thắc mắc trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi, vì lẽ đó mà chính tivi sẽ là nơi giải đáp mọi thắc mắc của người dùng, chắc chắn sẽ không gây bất tiện và ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của bạn trên tivi.

Đối với hệ điều hành Tizen, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi thứ được giải quyết:

Chọn phím "menu" trên remote > Vào phần hỗ trợ (Support) > Kéo thanh công cụ di chuyển xuống phần "e-Manual". Ở đây tất cả mọi thứ đều được giải đáp bao gồm: Hướng dẫn sử dụng nhanh (Quick Guides), những tính năng thông minh (Smart Features) và khắc phục những sự cố cơ bản (Troubleshooting).

Trong trường hợp vấn đề của bạn chưa giải quyết được bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm bảo hành hoặc tổng đài Samsung để được hỗ trợ kịp thời.

An toàn hơn với ứng dụng Lock

Có những ứng dụng, game, hình ảnh,... bạn không muốn trẻ nhỏ hoặc để bảo vệ sự riêng tư của bạn, có thể nhấp biểu tượng "Lock" trên từng ứng dụng và cài mật khẩu.

Vì vậy, người khác không thể truy cập vào ứng dụng mà bạn đã đặt mật khẩu, từ đó bảo mật tuyệt đối và an toàn hơn hết.

Tóm lại, khi sử dụng hệ điều hành Tizen trên tivi Samsung sẽ mang đến cho người dùng nhiều tiện ích bất ngờ, không gian giải trí đa dạng, thân thiện với người dùng.