Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG là gì?

Công nghệ Linear Inverter đột phá mới trên tủ lạnh LG

Linear Inverter là thế hệ mới của công nghệ Inverter dùng cho tủ lạnh, với nhiều ưu điểm vượt trội về ổn định nhiệt độ, tiết kiệm điện, bền... Công nghệ Linear Inverter được LG phát triển và trang bị cho dòng tủ lạnh cao cấp của hãng đem lại lợi thế canh tranh cực lớn. Có thể nói LG đã đi trước một bước trong công nghệ Inverter. Vậy công nghệ này hoạt động như thế nào và ưu điểm là gì? Bài viết dưới đây của Điện máy HC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG

Công nghệ Inverter trên tủ lạnh đều có chung một cơ chế hoạt động, đó là thay đổi liên tục công suất làm lạnh của máy nén để cân bằng nhiệt độ bên trong tủ. Tuy nhiên, khả năng cân bằng nhiệt độ sẽ tùy thuộc vào cả bộ điều khiển Inverter và thiết kế cơ khí của máy nén.

Máy nén trên các thế hệ tủ lạnh Inverter đời cũ thường sử dụng cơ cấu truyền lực gián tiếp thông qua trục khủy, do đó sẽ tạo ra 4 điểm ma sát và các chuyển động không cần thiết. Công nghệ Linear Inverter sử dụng máy nén tuyến tính biến tần, Pít-tông nén được gắn trực tiếp với mô tơ nên chỉ có 1 điểm ma sát duy nhất. Điều này sẽ giúp máy hạn chế ma sát đến mức tối đa, đồng thời tiêu tốn năng lượng ở mức thấp nhất. Đây chính là ưu điểm vượt trội của Linear Inverter so với công nghệ Inverter cũ.

Lợi ích của công nghệ Linear Inverter

Tiết kiệm điện, độ bền cao

Chắc chắn đây là tiêu chí đầu tiên mọi người nghĩ đến khi nhắc tới công nghệ Inverter. Điều này đã được chứng minh ở công nghệ Inverter cũ. Theo các bài kiểm tra gắt gao của hiệp hội khoa học công nghệ VDE, máy nén tuyến tính Linear Inverter có thể tiết kiệm 32% điện năng so với máy nén thông thường. Hơn nữa, các bài kiểm tra về độ bền của VDE còn chứng minh độ bền lên tới 20 năm - cho máy nén Linear Inverter.

Thực phẩm tươi ngon lâu

Độ dao động nhiệt ảnh hưởng rất nhiều đến độ tươi ngon của thực phẩm. Biên độ dao động nhiệt độ lớn của máy nén đời cũ thường khiến rau củ quả bị sốc nhiệt, phá hủy bề mặt cấu trúc tế bào, mất nước và giảm độ tươi ngon. Trước đây, khi tủ lạnh Inverter ra đời đã là một bước tiến vượt bậc giúp nhiệt độ tủ lạnh được duy trì trong mức dao động nhiệt chỉ 1°C. Nhưng ở công nghệ Linear Inverter đời mới trên tủ lạnh LG, biên độ dao động nhiệt bên trong ngăn mát của tủ lạnh được kiểm soát chỉ còn 0.5°C giúp cho thực phẩm bên trong luôn tươi ngon lâu hơn.

Không chỉ tiết kiệm điện hơn so với công nghệ Inverter trước đây, Linear Inverter trên các dòng tủ lạnh mới của LG còn có khả năng kiểm soát nhiệt độ, làm lạnh nhanh mọi lúc mọi nơi, giảm thoát hơi ẩm và luôn bảo quản độ tươi ngon cho thực phẩm. Hơn thế nữa, tủ lạnh LG Linear Inverter còn được trang bị kèm theo các tính năng như Door Cooling+, bộ lọc kháng khuẩn HygieneFresh… Với những ưu thế vượt trội, tủ lạnh LG sử dụng công nghệ Linear Inverter là một giải pháp hoàn hảo cho việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình bạn.