Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Phân biệt công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus

Phân biệt công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus

 

Công nghệ Dolby Digital và Dolby Digital Plus là 2 công nghệ âm thanh phổ biến được tích hợp trên tivi Samsung, dàn máy. Vậy chúng có điểm gì khác nhau? Cùng HC theo dõi bài viết sau để tìm được đáp án chính xác nhé.

Dolby Digital là gì?

Dolby Digital là một định dạng âm thanh vòm, hỗ trợ phát ra âm thanh kỹ thuật số theo 6 kênh riêng biệt: 5 kênh độc lập gồm loa trung tâm, loa trái, loa phải trước và hai loa hai bên và 1 kênh thứ 6 chuyên tần số thấp cho loa siêu trầm. Đó là lý do chuẩn âm thanh này còn được gọi là Dolby Digital 5.1.

Dolby Digital là gì

Khi được trang bị trên tivi, Dolby Digital là sẽ giúp phát ra những âm thanh đa chiều, liền mạch và lan toả khắp căn phòng, cho bạn cảm giác như đang ngồi ở rạp hát.

Dolby Digital được áp dụng trên rất nhiều model tivi, dàn máy, loa của các thương hiệu quen thuộc như Samsung, Sony, Skyworth, Toshiba…

Dolby Digital Plus là gì?

Dolby Digital Plus là gì

Dolby Digital Plus là phiên bản nâng cấp hơn của Dolby Digital, trong đó số lượng kênh phát ra thậm chí có thể được tăng cường lên đến 7.1 (tức là gồm 7 kênh riêng biệt và một kênh siêu trầm).

Với Dolby Digital Plus, chất lượng âm thanh sẽ được nâng cao đáng kể, đưa bạn đến với không gian âm thanh bùng nổ và mạnh mẽ.

Dù sở hữu công nghệ nào khi sử dụng thiết bị tivi, dàn máy công nghệ Dolby Digital và Dolby Digital Plus sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị, chất lượng âm thanh mạnh mẽ, sống động như thật.