Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Tìm hiểu công nghệ chấm lượng tử ứng dụng trên tivi

Tìm hiểu công nghệ chấm lượng tử ứng dụng trên tivi

Công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot) là gì? Liệu có phải công nghệ màn hình tiên tiến nhất hiện nay? Có ưu điểm gì nổi bật so với các công nghệ khác? Hãy cùng Điện máy HC đi tìm lời giải đáp nhé!

1. Công nghệ chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử là những hạt vô cùng nhỏ được tính bằng nguyên tử, giúp tivi có thể hiển thị đa dạng dải màu sắc rộng hơn. Các tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu rộng hơn 50% so với tấm nền LCD công nghệ thông thường.

Công nghệ chấm lượng tử là gì

Trong màn hình LCD thông thường và màn hình LED, màu sắc được xác định bởi một bộ lọc, điều này không tạo ra được những màu sắc chính xác hoàn toàn. Với các chấm lượng tử, các hạt nhỏ nhất luôn phát ra màu xanh, những hạt lớn hơn là màu xanh lá cây, còn những hạt lớn nhất sẽ phát ra màu đỏ.

2. Ưu điểm của công nghệ chấm lượng tử

Độ sáng tối đa của màn hình được cải thiện tốt nhất

Một trong những lý do các nhà sản xuất tivi lựa chọn công nghệ chấm lượng tử vì chúng cho phép họ sản xuất ra tivi với độ sáng tối đa cao hơn nhiều. Điều này cũng mở ra một số khả năng thú vị, chẳng hạn như cho phép các tivi HDR hỗ trợ công nghệ Dolby Vision.

Độ sáng tối đa của màn hình được cải thiện tốt nhất

Dolby Vision là công nghệ mang đến những nội dung hình ảnh với màu sắc và độ tương phản cao hơn so với những tiêu chuẩn hiện hành. Các hình ảnh có sự khác biệt lớn giữa những phần sáng nhất và tối nhất làm cho chúng trở nên sống động như thật.

Màu sắc hiển thị trên màn hình chính xác hơn

Một lợi ích lớn khác của các chấm lượng tử là cải thiện độ chính xác màu sắc. Ánh sáng được tạo ra bởi các chấm lượng tử liên quan tới kích thước của chúng, điều này đã được những nhà sản xuất tivi điều chỉnh vô cùng chính xác để tạo ra đúng loại ánh sáng cần thiết. Để mang đến màu sắc sẽ thuần khiết hơn, sáng hơn và chính xác hơn cho tivi.

Màu sắc hiển thị trên màn hình chính xác hơn

Màu sắc chi tiết và nổi bật hơn

Mặc dù cũng có thể gọi là bất lợi trong một số trường hợp, của màn hình OLED so với màn hình LCD là độ bão hòa màu sắc. Màu sắc trên màn hình OLED đơn giản là 'bật' hơn nhờ dải màu rất lớn mà màn hình OLED có thể đạt được. Tuy nhiên, các chấm lượng tử có thể tăng dải màu sắc trên màn hình LCD lên khoảng từ 40% đến 50%.

Nếu bạn đang có ý định muốn mua một chiếc tivi. Hãy chọn mua tivi sử dụng công nghệ chấm lượng tử để được trải nghiệm công nghệ màn hình tiên tiến nhất, mang lại không gian giải trí thú vị cho cả gia đình bạn.