Skip to Main Content

Sub menu23_12

Sub menu23_13

Sub menu23_14

Sub menu23_15

Cảm biến mắt thần - Intelligent Eye trên điều hòa Daikin là gì?

Cảm biến mắt thần - Intelligent Eye trên điều hòa Daikin là gì?

 

Cảm biến mắt thần thông minh (hay còn được gọi là Intelligent Eye) là một công nghệ độc quyền của điều hòa Daikin. Vậy công nghệ này có ưu điểm gì đặc biệt và được vận hành như thế nào, cùng điện máy HC khám phá ngay nhé! 

Cảm biến mắt thần - Intelligent Eye trên điều hòa Daikin là gì

1. Cơ chế hoạt động của cảm biến mắt thần Intelligent Eye

Cảm biến một khu vực 

Với cảm biến một khu vực, điều hòa Daikin sẽ thông qua cảm biến hồng ngoại của dàn lạnh để nhận ra được sự di chuyển của người ở trong phòng. Nếu trong vòng 20 phút mà cảm biến này không nhận biết thêm được bất kỳ chuyển động nào khác trong phòng thì điều hòa sẽ tự động tăng hoặc hạ nhiệt độ hiện tại xuống 2 độ C để giúp giảm hao tốn điện năng tiêu thụ. 

Cảm biến một khu vực 

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, với cảm biến mắt thần thông minh một khu vực, khi bạn trở lại phòng, ngay lập tức, điều hòa sẽ quay lại chế độ cài đặt ban đầu giúp làm mát cho bạn nhanh chóng trở lại mà không cần bạn phải điều chỉnh lại lần nữa.

Cảm biến hai khu vực

Cảm biến hai khu vực mang những đặc điểm của cảm biến một khu vực như nhận biết chuyển động người trong phòng, tự động thay đổi nhiệt độ +-2 độ C. Bên cạnh đó, cảm biến mắt thần thông minh hai khu vực còn có khả năng chỉnh hướng gió thổi lại gần hoặc ra xa tùy theo mong muốn người dùng. Tính năng này giúp cho người sử dụng được thả mình trong không gian mát mẻ mà không phải lo sẽ bị cảm lạnh. 

Cảm biến một khu vực 

2. Ưu điểm nổi bật của cảm biến mắt thần trên điều hòa Daikin

Làm lạnh tối ưu: Với cơ chế tùy chỉnh hướng gió của cảm biến thông minh hai khu vực, người dùng có thể nhanh chóng được tận hưởng không gian mát lạnh chỉ trong tích tắc nếu lựa chọn hướng gió thổi trực tiếp vào người hoặc hướng luồng gió thổi ra xa để ngăn chặn nguy cơ bị cảm lạnh. 

Tiện lợi cho người dùng: Rõ ràng là với chế độ cảm biến tự hoạt động như vậy,  người dùng không cần phải dùng remote điều chỉnh, cài đặt nhiệt độ mỗi khi sử dụng, điều này rất tiện lợi và hữu ích cho người già và trẻ em khi sử dụng điều hòa.

Giảm hao phí điện năng tiêu thụ: Như đã nói ở trên, điều hòa Daikin sẽ tăng/giảm khoảng 2 độ C khi không phát hiện chuyển động của con người trong vòng 20 phút. Nhờ vậy, điều hòa giúp giảm đi hao phí điện năng đáng kể.

Đối với công nghệ này, cảm biến mắt thần Intelligent Eye sẽ là một gợi ý hay đáp ứng đủ nhu cầu cho phòng có từ 1 đến 2 người vừa đảm bảo làm mát tức thì lại tiết kiệm điện năng tối ưu.